วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า! 'ส.ท.เลี้ยง' ต.ท่าพญา แชมป์แกะเรือพระเมืองตรังจมน้ำดับ

เศร้า! 'ส.ท.เลี้ยง' ต.ท่าพญา แชมป์แกะเรือพระเมืองตรังจมน้ำดับ

  • Share:

ส.ท.เลี้ยง แชมป์แกะเรือพระแห่ง ต.ท่าพญา จ.ตรัง ประสบอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิต ที่ประตูน้ำคลองหินขวาง ตร.คาดพายเรือไปเจอน้ำวนจนเรือพลิก แล้วร่างถูกดูดไปกระแทกกับพนังกั้นน้ำ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 7 พ.ค.2559 ร.ต.ท.อาคม สวนอินทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้รับแจ้งให้ไปสอบสวน เหตุ นายสุธรรม กังแฮ หรือเลี้ยง อายุ 55 ปี ชาวบ้านพื้นที่ ม.3 ต.ท่าพญา และเป็น ส.ท. เขต 2 เทศบาล ต.ท่าพญา จมน้ำเสียชีวิตที่ประตูน้ำคลองหินขวาง ม.4 ต.ท่าพญา จึงรุดไปสอบสวน พบว่าญาติได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายนอกจากเป็น ส.ท.แล้ว ก็ยังมีฝีมือในการแกะสลักเรือพระ ของตำบลท่าพญา ที่ทำให้การประกวดแข่งเรือพระ ชนะการประกวดในระดับจังหวัด ได้ที่ 1 ติดต่อกัน สองสมัย และได้อันดับ 2 สองสมัย ส่วนสาเหตุทราบว่าผู้ตายได้พายเรือไฟเบอร์ตามเพื่อนไปหาปลาที่ล่วงหน้าไปก่อน ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของวันที่ 6 พ.ค.2559 จนกระทั่งเวลาเกิดเหตุของวันใหม่ มีผู้ไปพบไฟฉายของผู้ตาย ส่องสว่างอยู่ใต้น้ำ ตรงประตูระบายน้ำซึ่งน้ำไหลเชี่ยวมาก สงสัยว่าจะเกิดเหตุร้าย จึงมาบอกญาติผู้ตายช่วยกันค้นหา จนกระทั่งพบว่าเสียชีวิตอยู่ใต้น้ำ

จากการตรวจดูสภาพศพตามใบหน้ามีร่องรอยกระแทกกับของแข็ง เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายพายเรือเข้าไปตรงจุดน้ำวนเชี่ยว ที่ใกล้ประตูระบายน้ำ แล้วทำให้น้ำวนดูดเรือเข้าไปพลิกคว่ำเสียหลักเป็นเหตุให้ร่างและใบหน้าของผู้ตาย กระแทกกับพนังกั้นน้ำ แล้วจมลงเสียชีวิต ทางญาติก็ไม่ติดใจสงสัยสาเหตุการตาย เนื่องจากต่างเชื่อว่ามาจากอุบัติเหตุ ก่อนรับศพไปทำพิธีทางศาสนาตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้