วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมปิด10จุดเกาะตะรุเตา 16พ.ค.-15ต.ค. ฟื้นฟูธรรมชาติ

เตรียมปิด10จุดเกาะตะรุเตา 16พ.ค.-15ต.ค. ฟื้นฟูธรรมชาติ

  • Share:

เกาะตะรุเตา เตรียมปิดจุดชมธรรมชาติ 10 จุด เพื่อฟื้นฟูทรัพยากร ให้สภาพแวดล้อมต่างๆ กลับมาสมบูรณ์ ระหว่าง 15 พ.ค.-15 ต.ค. ส่วนเกาะหลีเป๊ะ ตะรุเตา ยังบริการที่พัก ร้านอาหาร และมีเรือโดยสารเหมือนเดิม...
 
วันที่ 7 พ.ค. นายปณพล ชีวะเสรีชล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้เริ่มเข้าช่วงมรสุมทางอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล จะเริ่มปิดสถานที่ท้องเที่ยวทางทะเลในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา บางจุด เช่น เกาะหินงาม จาบัง หินซ้อน รอกลอย รวมทั้งหมด 10 จุด เพื่อให้ทรัพยากรธรรมชาติ เช่น แนวปะการัง และสภาพสิ่งแวดล้อมต่างๆ มีโอกาสฟื้นฟู โดยจะเริ่มปิดในระหว่างวันที่ 16 พ.ค.-15 ต.ค. 2559

ส่วนเกาะอื่นๆ เช่น เกาะตะรุเตา เกาะหลีเป๊ะ ก็สามารถเปิดบริการนักท่องเที่ยวได้เหมือนเดิม ส่วนสถานบริการนักท่องเที่ยว เช่น โรงแรม ที่พักร้านอาหาร ต่างๆ บนเกาะหลีเป๊ะ ก็ยังให้บริการนักท่องเที่ยวเช่นเดิม มีเรือโดยสารรับส่งนักท่องเที่ยวจากท่าเรือปากบารา อ.ละงู ไปยังเกาะหลีเป๊ะเหมือนเดิม สำหรับช่วงฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ทางอุทยานฯจะจัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราเข้มงวดป้องกันการลักลอบนำทรัพยากรต่างๆ ออกจากเขตอุทยานฯ เช่น ปะการัง ปลาสวยงามต่างๆ ทั้งนี้เพื่อให้ธรรมชาติคงงดงามตามเดิมเพื่อรอรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปเยือนอุทยานฯตะรุเตาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้