วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โชเฟอร์หลับใน! 18 ล้อเทกระจาดลังเบียร์เต็มถนน อัมพาต 3 ชม.

โชเฟอร์หลับใน! 18 ล้อเทกระจาดลังเบียร์เต็มถนน อัมพาต 3 ชม.

  • Share:

รถพ่วงบรรทุกลังเบียร์ โชเฟอร์หลับในขับปีนขอบทาง ก่อนหมุนฟาดเสาไฟฟ้าและต้นไม้ริมทาง ลังเบียร์ตกกระจาย ปิดขวางถนนย่านลำลูกกาเป็นอัมพาต ไฟดับทั่วย่าน ใช้เวลาเคลียร์ร่วม 3 ชั่วโมง...

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 7 พ.ค.59 พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คูคต ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกลังเบียร์ เสียหลักพลิกหมุนขวางถนน เหตุเกิดบริเวณปากซอยลำลูกกา 4 หมู่ 9 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนหัวพ่วง 85-6356 ชลบุรี หมายเลขท้ายพ่วง 85-7709 ชลบุรี สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน ขวางถนนทั้ง 3 เลน เนื่องจากตัวหัวพ่วงเสียหลักหมุน ท้ายพ่วงขวางอยู่ที่เลนซ้ายสุด ส่วนหัวพ่วงเสียหลักขวางถนนเลนกลางและเลนขวาสุด ทำให้ปิดช่องการเดินรถเส้นทางดังกล่าว จนการจราจรถนนลำลูกกามุ่งหน้าปากทางลำลูกกาเป็นอัมพาต ไม่สามารถใช้งานได้ ลังขวดเบียร์เปล่ากว่า 5,000 ลัง หล่นแตกกระจายเกลื่อนถนน คนขับรถพ่วง ชื่อนายสนั่น แสงเพชร อายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นแผลถลอกตามแขนขา

สภาพรถบรรทุกด้านหน้าพังยับเยิน


ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเสาไฟฟ้าริมทางหักโค่น 2 ต้น และต้นไม้ใหญ่ถูกชนหัก กระแสไฟฟ้าในเส้นทางดังกล่าวดับ ตำรวจต้องเร่งประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าเร่งซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน

สอบสวนนายสนั่น แสงเพชร คนขับรถพ่วงให้การว่า ตนเองขับรถมาจากชลบุรี จะไปส่งสินค้าย่านปทุมธานี ก่อนถึงที่เกิดเหตุได้หลับใน จนทำให้รถเสียหลักชนกับขอบฟุตปาท จากนั้นหมุนไปชนเสาไฟฟ้าข้างทางและต้นไม้จนทำให้ตัวหัวพ่วงท้ายพ่วง พลิกขวางถนน และลังเบียร์ตกกระจายเกลื่อน หลังจากได้สติจึงรีบลงจากรถ

กล่องคว่ำเกลื่อนถนน


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งประสานนำรถยกมาลากตัวรถพ่วงออกจากที่เกิดเหตุ และเร่งเก็บลังเบียร์ที่ตกกระจายเกลื่อนถนนจำนวนมาก เนื่องจากทั้งตัวรถและลังเบียร์ขวางถนน ทำให้การจราจรเป็นอัมพาต คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงสามารถเคลียร์เส้นทางเปิดให้รถวิ่งได้. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้