วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อรรถวิชช์' ปลุกข้าราชการ กทม. ให้ข้อมูล 'อุโมงค์ไฟ'

'อรรถวิชช์' ปลุกข้าราชการ กทม. ให้ข้อมูล 'อุโมงค์ไฟ'

  • Share:

ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. ออกโรงปลุกข้าราชการ กทม.ให้ข้อมูลความไม่โปร่งใสโครงการอุโมงค์ไฟประดับสวยงาม เหน็บคนชงโครงการนิ่งเงียบโยนเผือกร้อนให้ผู้ว่าฯ กทม.คนเดียว...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับกรณีโครงการติดหลอดไฟแอลอีดี 5 ล้านดวง ประดับอุโมงค์ไฟเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ใจความว่า หากมีการจ่ายใต้โต๊ะโครงการนี้ ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาเปิดข้อมูลและหากคนในหน่วยงาน กทม. มีเบาะแสให้แจ้งเข้ามา อย่าปล่อยให้ใครทำกทม.

ต่อมา นายอรรถวิชช์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า สาเหตุที่โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อต้องการปลุกขวัญข้าราชการ กทม.ดีๆ ที่ยังมีอยู่มากให้ร่วมแรงร่วมใจลุกขึ้นมาสู้โดยให้ข้อเท็จจริง สามารถส่งมาทางลับให้ตนได้ว่า เกี่ยวข้องกับใคร โดยเฉพาะข้าราชการระดับกลางที่เป็นกรรมการทีโออาร์ในโครงการนี้ ถูกสอบและติดร่างแหทั้งที่ไม่รู้เรื่อง แม้ผู้ว่าฯ กทม. จะยอมรับว่า เป็นนโยบายที่ต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวและจัดกิจกรรมให้สังคมมีความสุข แต่ต้องยอมรับในข้อเท็จจริงว่า ในรายละเอียดการจัดซื้อจัดจ้าง เปิดซอง การกำหนดงบประมาณ ผู้ว่าฯ กทม.ไม่ได้รู้เรื่องในรายละเอียดเหล่านี้ แต่อยู่ที่คนชงที่ผลักดันเรื่อง หรือ คนต้นคิดว่า ต้องมีกิจกรรมนี้ กลับนิ่งเงียบโยนเผือกร้อนให้ผู้ว่าฯ กทม.รับผิดชอบไปคนเดียว

ทั้งนี้ ยอมรับว่า โครงการนี้ มีส่วนต่างแน่ ตนจึงระบุไปว่า ใครที่รับ หรือ บริษัทที่รับงานไปต้องออกมาชี้แจงว่า จ่ายให้ใคร ซึ่งหากตนได้ข้อมูลดังกล่าวจะจัดส่งให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สตง.รื้อจัดซื้อกทม. มีอีกหลายรายการ ทีมชายหมู-ขู่ฟ้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้