วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทรุดเป็นทางยาวเกือบ 100 เมตร ถนนคลองสาม ที่ปทุมธานี

ทรุดเป็นทางยาวเกือบ 100 เมตร ถนนคลองสาม ที่ปทุมธานี

  • Share:

พบถนนคอนกรีต คลองสาม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทรุดเป็นทางยาวกว่า 70 เมตร จนไม่สามารถสัญจรได้ 1 ช่องทาง นำแบริเออร์กั้นพื้นที่ชำรุด รอซ่อมแซม แนะประชาชนเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นชั่วคราว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนที่ใช้เส้นทางคลองสามลำลูกกา-ธัญบุรี หมู่ที่ 8 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เกิดการทรุดตัว จนรถยนต์สัญจรไปด้วยความยากลำบากและยังส่อแววทรุดอีกเป็นทางยาว หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ เป็นถนนคอนกรีต ความกว้าง 10 เมตร ซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรของประชาชนที่อาศัยอยู่ภายในถนนเลียบคลองฝั่งทิศตะวันออกซึ่งมีหมู่บ้านจัดสรร กว่า 40 หมู่บ้าน ปลูกสร้างอยู่ถนนซึ่งมีเขื่อนกันตลิ่งพัง เกิดการโก่งตัวถนน ทรุดเป็นทางยาวกว่า 70 เมตร ผิวทางต่างระดับประมาณ 70 เซนติเมตร ความกว้างประมาณ 5 เมตร เกิดการทรุดจนรถยนต์ไม่สามารถสัญจรไปได้ 1 ช่องการจราจร


นางสาววรางคณา เรียงเครือ อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ถนนเกิดการทรุดมาก่อนหน้านี้ แต่ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาเกิดการทรุดตัวอย่างหนัก จนผิวทางต่างระดับรถยนต์ไม่สามารถสัญจรไปได้ เบื้องต้นได้ประสานทหาร เทศบาลเมืองลาดสวาย เพื่อนำแบริเออร์มาปิดกั้นการจราจรถาวร เพื่อรอการซ่อมแซมแก้ไขเบื้องต้น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ จึงขอให้ประชาชนเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทนก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้