วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำถูกทุกเรื่อง

ทำถูกทุกเรื่อง

  • Share:

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ คนที่ได้รับความเดือดร้อนการบริหารเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ “บางคอแหลม” ร้องหลายเรื่อง และ ผวจ.ราชบุรี ชี้แจงการซ่อมถนนสายเพชรเกษม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

เรื่องแรก มีคนเขียนข้อมูลสนับสนุนเรื่อง บางคอแหลมปล่อยปละละเลยให้พื้นที่มีปัญหาหลายเรื่องขอให้มีการจัดระเบียบอย่างเคร่งครัดตามกฎหมายโดยทันที ขอเพิ่มเติมที่ให้โฟกัสในเรื่องการจัดระเบียบ

บริเวณโค้งวัดช่องลม ถนนพระราม 3 ตัดเข้าแยกถนนนางลิ้นจี่ ตรงหัวโค้งนั้นช่วงค่ำๆจะมีรถยนต์จอดซ้อนสองซ้อนสาม เปิดไฟกะพริบเป็นแนวยาว ทำให้ช่องจราจร 4 ช่องทางลดลงเหลือ 1 ช่องทาง รถเหล่านี้จอดซ้อนเพื่อซื้ออาหาร ร้านข้างถนน ตลอดแนวโค้งไปจนถึงตลาดห้าสิบเมตรได้ ทำให้ติดขัด แออัด

ไม่มี “ตร.จราจร” มาจัดการ

นอกจากนี้มักมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สวนเลนมาตามทางเพื่อมาตลาด เป็นอันตรายยิ่ง คนใช้รถบริเวณนี้ได้รับความเดือดร้อน เป็นเวลานานแล้ว

เรื่องที่ 2 นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีชี้แจงเรื่องซ่อมถนนสายเพชรเกษม จ.ราชบุรีว่า ถนนสายเพชรเกษม ตั้งแต่ ต.หนองโพ ถึง ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เป็นเส้นทางหลักไปภาคใต้ มีอายุการใช้งานนาน และไม่ได้รับงบประมาณบำรุงรักษาตามกำหนดมานาน การซ่อมบำรุงเป็นไปตามลักษณะความเสียหายของแต่ละกรณี

สำหรับกรณีผู้รับเหมาเจ้าประจำรายเดิมมาตลอดผูกขาด แขวงทางหลวงแจ้งว่า ในการหาตัวผู้รับจ้างได้ดำเนินการตามระเบียบการพัสดุทุกประการ มีมากกว่า 10 บริษัทมาดำเนินการก่อสร้าง

ตรวจสอบได้ทุกเรื่อง

กรณีสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองเส้นทางเลี่ยงเมืองราชบุรี ผู้รับเหมาเอายางมะตอยมาราดใหม่ ทางหลวงชนบทราชบุรีแจ้งว่า เป็นการบำรุงตามอายุการใช้งานปกติโดยฉาบผิวลาดยางพาราสเลอรี่ซีลเพิ่มความฝืดป้องกันการลื่นไถลอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ส่วนเรื่องที่ผู้รับเหมาทุบกำแพงใต้สะพานข้ามแยกวัดดอนตะโก เนื่องจากได้รับการร้องเรียนรางกันชนคอนกรีตบริเวณใต้สะพาน

สูงเกินไปบังสายตาผู้ขับขี่ จยย. ที่วิ่งสวนทางกันทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ประชาชนในพื้นที่ต้องการให้ลดระดับราวกันชนคอนกรีตให้ต่ำลง เพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุ

เส้นทางปั่นจักรยานงบประมาณ 10 ล้านบาท ปัจจุบันก่อสร้างเสร็จแล้ว สามารถใช้งานได้จริง มีประชาชนเข้ามาใช้เส้นทางทั้งการปั่นจักรยานและวิ่งออกกำลังกายทุกวัน

ผวจ.ราชบุรี บอกทำถูกต้องตามระเบียบ.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้