วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซงจุงกิ อ้อนชอบกินผักบุ้งไฟแดง ถูกใจอากาศร้อนเมืองไทย

มากกว่าคลั่ง! กรี๊ดกระเจิง! คอหอยแตกไปแล้ว รอกันมานานในที่สุด ซงจุงกิ พระเอกหล่อใสขวัญใจติ่งแตกเกาหลี จากซีรีส์ฮอตสุดขีดเรื่อง Descendants of the Sun ก็หอบความหล่อลากบาดจิต พร้อมมากๆ ที่จะมาเปิดใจในงานแถลงข่าว ซงจุงกิ เอเชียทัวร์ แฟนมีตติ้งอินแบงคอก 2016 SONG JOONG KI ASIA TOUR FAN MEETING IN BANGKOK ที่ชั้น 3 ห้องเกรทรูม โรงแรมดับเบิ้ลยู แถวสาทร กรุงเทพฯ งานนี้จัดโดย กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่งบริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด Four One One Entertainment Co.,Ltd.

ซงจุงกิ ยิ้มแย้มให้สัมภาษณ์ว่า มีโอกาสกลับมาไทยอย่างเป็นทางการอีกครั้ง รู้สึกอย่างไรบ้าง? "ชอบอากาศเมืองไทยครับ ชอบอากาศร้อนๆ ผมชอบมากๆ และก็ขอบคุณแฟนคลับ ที่มารอต้อนรับที่สนามบินด้วยนะครับ" มาไทยครั้งนี้ อยากลองทำอะไรเป็นพิเศษไหม? "อยากจะว่ายน้ำครับ แต่ยังไม่โอกาสได้ว่ายน้ำเลย (ยิ้ม) ผมชอบภูเก็ต อยากจะไปเที่ยว ชอบอาหารไทย ชอบกินผัดผักบุ้งไฟแดง (พูดภาษาไทย)"

เพิ่งได้รับแต่งตั้งเป็น ทูตส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี อยากให้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้แฟนๆ ชาวไทยหน่อย? "ส่วนตัวผมชอบเกาะเจจู" คนส่วนมากชื่นชมว่าคุณคือผู้ชายที่เพอร์เฟกต์ ทั้งรูปร่างหน้าตา ความคิด ยังอยากจะปรับปรุงอะไรในตัวเองบ้างมั้ย? (ยกมือไหว้ขอบคุณในคำชมเหล่านั้น) ผมอยากจะสูงกว่านี้ครับ (ยิ้ม)"

ตัวละครที่คุณแสดงมา (Sungkyunkwan Scandal, Innocent Man, Wolf Boy, Descendants of the Sun) ตัวละครไหนมีเสน่ห์ที่สุด มีความคล้ายคลึงกับตัวตนจริงๆ ของ “ซงจุงกิ” มากที่สุด? "บททหารยูชีจิน คล้ายคลึงกับผมมากครับ เวลาจริงจังก็จริงจัง เวลาเล่นก็เล่น ยูชีจินเป็นคนโรแมนติกนะ แต่ผมเป็นคนไม่ค่อยโรแมนติกเท่าไร (ยิ้ม)"

จากตัวละคร ยูชีจิน โดนผู้หญิงคนเดิมปฏิเสธถึง 2-3 ครั้งติดต่อกัน ถ้าเป็นคุณในชีวิตจริงๆ จะทำอย่างไร? "ถ้าผมรักเธอคนนั้นจริงๆ ผมก็จะรอครับ" มีบทพูดดีๆ มากมายใน Descendants of the Sun ประทับใจกับบทพูดประโยคไหนมากที่สุด? "ชอบบทที่พูดว่า จะให้ขอโทษหรือสารภาพรัก (ซงจุงกิ พูดภาษาไทยคำว่า ขอโทษ สารภาพรัก)" ระหว่างฉากแอ็กชั่นใน Descendants of the Sun ที่เล่นเองทั้งหมดกับฉากเลิฟซีน ฉากไหนยากกว่ากัน? "ฉากแอ็กชั่นยากกว่าครับ เพราะถ่ายคนเดียว เลิฟซีนมีคู่คอยช่วย จะเล่นง่ายกว่า (ยิ้ม)" งานภาพยนตร์กับงานละครโทรทัศน์แตกต่างกันอย่างไร? "หนังถ่ายระยะสั้น ละครถ่ายใช้เวลาเยอะมากเพราะเป็นตอนๆ อย่างเรื่อง Descendants of the Sun เรามีเวลาถ่ายทำกันมาก ก็เลยสบายๆ ไม่รีบ"

เมื่อได้เป็นซุปเปอร์สตาร์แล้ว หลายคนค้นพบว่า “ยิ่งสูง ยิ่งหนาว” คือยิ่งอยู่บนจุดสูงสุดก็ยิ่งมีความโดดเดี่ยวเพิ่มขึ้น คุณคิดเห็นอย่างไร? "ผมเห็นด้วยนะ แต่ยังไม่ค่อยรู้สึกแบบนั้น มันขึ้นอยู่กับเราว่าจะทำตัวอย่างไรมากกว่า อย่างเวลาเห็นแฟนๆ มารอต้อนรับที่สนามบินก็รู้สึกดีใจ อีกอย่างผมไม่ค่อยเหงา เพราะมีกวางซูอยู่เป็นเพื่อน (ยิ้ม)"

เวลาว่างๆ ชอบทำอะไร? "ชอบออกกำลังกายมากกว่า เพราะผมเตรียมตัวจะถ่ายหนังใหม่อยู่" เป็นหนุ่มหน้าใสในวัย 31 มีการดูแลสุขภาพและผิวพรรณอย่างไร ถึงได้ดูเด็กมากๆ? "ก่อนหน้านี้ผมไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองสักเท่าไร ตอนนี้ก็เริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น ชอบไปนวดหน้าบ่อยๆ เรื่องอาหารก็ต้องควบคุมด้วยครับ" จากวันแรกที่เข้าวงการฯ จนถึงวันนี้ ชีวิตมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? "ผมยังคงทำงานต่อไปเรื่อยๆ เพื่อมีผลงานให้แฟนๆ ได้ดูกัน เมื่อก่อนเวลาไปไหนมาไหน ก็สบาย ไปคนเดียวได้ แต่ตอนนี้จะไปไหนมาไหนคนเดียวไม่ได้แล้ว เช่น อยากจะไปเดินถนนข้าวสาร ก็ไปคนเดียวไม่ได้แล้วครับ"

เย็นนี้แล้วก็จะมีงานแฟนมีตติ้ง อยากจะบอกอะไร? "ขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสผมครับ ขอบคุณแฟนๆ ที่มาต้อนรับผมที่สนามบินนะครับ (ยิ้ม)" ค่ำนี้แฟนคลับที่มีบัตรแล้ว ต้องพร้อมสุดพลังทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม เพื่อไปร่วมกรี๊ดแหลกในงานมีตแอนด์กรี๊ด จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2559 ตั้งแต่ 18.00 น. ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ตามติดแฟนมีตติ้งซุป'ตาร์ฮอตฮิตได้เรื่อยๆ ทาง www.facebook.com/fouroneoneent

ฟินจุใจ กัปตันยู เยือนไทย ซงจุงกิ หล่อทะลุร้อนดับออร่าแสงอาทิตย์

หน้าตาน่ารักจริงๆ

หนุ่มจุงกิบอกว่าชอบอากาศร้อนของเมืองไทย

โบกมือทักทายสื่อมวลชน

สวัสดีครับ

จุงกิกับพี่กึ้งใครหล่อกว่ากัน

ยืนท่าไหนก็หล่อ

สัญญาว่าจะกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีกแน่นอน

กัปตันของพวกเราบอกว่า ชอบกินผักบุ้งไฟแดง

มากกว่าคลั่ง! กรี๊ดกระเจิง! คอหอยแตกไปแล้ว รอกันมานานในที่สุด ซงจุงกิ พระเอกหล่อใสขวัญใจติ่งแตกเกาหลี จากซีรีส์ฮอตสุดขีดเรื่อง Descendants of The Sun 7 พ.ค. 2559 10:57 7 พ.ค. 2559 13:21 ไทยรัฐ