วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

IT Movement 08/05/59

แสดงความยินดีกับ 10 กสทช. (ลาออกไป 1) ที่น่าจะสามารถเลี้ยงตัวในตำแหน่ง ไปจนครบวาระในเดือน ต.ค. 2560 หลังร่าง พ.ร.บ.กสทช.ใหม่ผ่าน ครม. และไหลเข้าสู่การพิจารณาของ สนช.เรียบร้อย แต่ สนช.ยังติดใจประเด็นการใช้จ่ายเงิน จึงขอตั้งคณะกรรมาธิการขึ้นมาพิจารณารายละเอียดอีกครั้ง ใช้เวลา 45 วัน ก่อนเสนอเข้าสู่การพิจารณาของ สนช.อีกรอบ ยาวววไปปป...

หมดแรงลุ้น ในที่สุดเอ็มโอยูระหว่าง เอไอเอส กับ ทรู ก็ไม่มีท่าทีว่าจะเกิดขึ้นได้ หลังบอร์ดบริหาร เอไอเอส ขอทบทวนและแก้ไขถ้อยคำบางประการ อันทำให้ ทรู ไม่สมมาตรปรารถนา จึงน่าจะต้องแยกย้ายกันไปคนละทาง...

ก่อนถึงโค้งสุดท้ายของการประมูลคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ครั้งใหม่ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง นอกจาก ดีแทค ที่จะไม่เข้าร่วมประมูลแล้ว ทรู ซึ่งส่งเจ้าหน้าที่ไปรับเอกสาร ก็น่าจะไม่เข้าร่วมประมูลเช่นกัน คงเหลือ เอไอเอส รายเดียวโด่เด่ รับเละที่ราคา 75,654 ล้านบาท...

ทรู ร้องเรียนว่ามีลูกค้า เอไอเอส 3 แสนเลขหมาย ต้องการย้ายค่ายเบอร์เดิมมายัง ทรู แต่ถูกดึงรั้ง ย้ายไม่ได้สักที ทาง ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ฟังแล้วเกิดสงสาร เลยทำหนังสือไปถึง เอไอเอส เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่าหากยังมีปัญหา จะถูกปรับวันละ 2.5 ล้านบาท นับตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.เป็นต้นไป...

ด้าน เอไอเอส เตรียมทำหนังสือชี้แจง ระบุหากเป็นความประสงค์ ของลูกค้า ที่ต้องการย้ายค่ายจริง เอไอเอส ไม่มีปัญหา แต่จากการตรวจสอบ พบมีความผิดปกติ ในลักษณะเลขหมายโทรศัพท์และบัตรประชาชนของเจ้าของเลขหมาย ไม่ตรงกับที่ลงทะเบียนแจ้งไว้ รวมทั้งมีกรณีลูกค้าไม่ได้ต้องการย้ายค่ายจริงด้วย...

อา...ในที่สุด ธนาคารกรุงเทพ ก็ยอมควักกระเป๋าจ่ายค่าประมูลทีวีดิจิตอลแทน เจ๊ติ๋ม พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย โดยขอจ่ายเฉพาะงวดที่ 2 วงเงิน 288 ล้านบาทก่อน ส่วนจะให้จ่ายทั้งก้อนรวดเดียว 1,748 ล้านบาทนั้น มันไม่แฟร์...

ส่วนกรณีต้องเข้ามาให้ปากคำแก่คณะกรรมการพิจารณาความเสียหายกรณี แจสโมบาย เบี้ยวจ่ายเงินประมูล 4 จีนั้น ได้ทำเป็นหนังสือชี้แจงส่งให้ กสทช.เป็นที่เรียบร้อย ขออนุญาตไม่เข้าไปพบเป็นการส่วนตัว...

แสดงความยินดีกับ Thaitrade.com ในโอกาสคว้ารางวัลชนะเลิศ WSIS Prize 2016 สาขา Capacity Building ขององค์การสหประชาชาติ ในฐานะที่พัฒนาเครื่องมือ โดยใช้เทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนเอสเอ็มอีให้มีความแกร่ง พร้อมบุกสู่ตลาดโลก...

กูเกิลไทย ได้ฤกษ์เปิด YouTube Space ครั้งแรกในกรุงเทพฯ แม้จะเป็นแบบชั่วคราว แต่ถือว่าเป็นสถานที่รวบรวมอุปกรณ์ด้านโปรดักชั่นเต็มรูปแบบ สำหรับเหล่า YouTuber ได้เรียนรู้ เชื่อมโยง และสร้างสรรค์คอนเทนต์วีดิโอ ณ G Village ลาดพร้าว 18...

ขณะที่ ทรู กำลังมีการปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่ ในส่วนของ ดีแทค ค่ายกังหันสีฟ้านั้น โครงการปรับลดจำนวนพนักงานจาก 5,400 คน เหลือ 5,000 คน น่าจะเสร็จสิ้นลงภายในสิ้นเดือนนี้ พร้อมๆกับการต้อนรับ สิทธิโชค นพชินบุตร มือการตลาดจาก ไทยซัมซุง ซึ่งจะข้ามห้วยมาใหญ่ยักษ์บิ๊กบึ้มในตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาดหรือซีเอ็มโอ แทน ซิกวาร์ท โวส เอริคเซน ที่กำลังจะครบวาระ จำต้องโบกมือลา...

7 พ.ค. 2559 10:31 7 พ.ค. 2559 10:31 ไทยรัฐ