วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าพี่เขยโหด เชือดคอแขก กลางงานฉลองแต่งน้องเมีย

ตร.เร่งล่าพี่เขยโหด ถือมีดเชือดคอแขก กลางงานเลี้ยงฉลองแต่งงานน้องเมีย กลางบ้านที่พัทลุง ตร.พุ่งปมซึ่งหน้า หลังพบไม่เคยรู้จัก หรือมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ...

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 พ.ต.ต.ประทีป อำพะวัน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุฆ่ากันตายในงานฉลองงานแต่งงาน 1 ศพ โดยเหตุเกิด ณ บ้านเลขที่ 27-28 ถนนชัยบุรี ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง รพ.พัทลุง จึงประสาน เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพัทลุง เพื่อสกัดจับคนร้าย จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.ท.เสกสิทธิ์ ปรากฏซื่อ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.ชำนาญ คงชู รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ต.ศิรักษ์ บุญยก สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง ร.ต.อ.สมบัติ มูสิกิม รอง สว.สส.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และร่วมชันสูตรพลิกศพ กับแพทย์เวร รพ.พัทลุงที่เกิดเหตุภายในเต็นท์ฉลองงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว มีชาวบ้านมาร่วมงานประมาณ 100 คน บริเวณพื้นดินข้างโต๊ะอาหาร พบศพ นายนพพร ทั่งพรหม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.7 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด บริเวณลำคอถูกของมีคมบาดจนหลอดลมขาด เป็นแผลยาว ประมาณ 15 ซม.

สอบสวนขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ครอบครัวได้ร่วมกันจัดพิธีแต่งงานระหว่าง น.ส.สุปราณี หนูไข่ อายุ 32 ปี กับนายปฏิวัติ ทองนะ อายุ 21 ปี ที่บ้านหลังดังกล่าว โดยมีญาติพี่น้องของคู่บ่าวสาว และชาวบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก หลังจากพิธีแต่งงานเสร็จสิ้นประมาณเที่ยง ทางเจ้าภาพได้จัดเลี้ยงผู้ที่มาร่วมงาน กระทั่งช่วงค่ำ นายนพพร ผู้ตาย ซึ่งเป็นแขกฝั่งเจ้าสาว ได้มาร่วมงาน ซึ่งช่วงค่ำผู้ตาย นั่งดื่มกินที่โต๊ะซึ่งมีแต่เพื่อนผู้หญิง และขณะที่กำลังนัดแนะทั้งหมดไปดื่มต่อหลังงานเลิก ทันใดนั้น นายประจวบ พรหมทอง อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นพี่เขยของนายปฏิวัติ เจ้าบ่าว ได้ลุกขึ้นมาจากโต๊ะอาหาร และเดินมาทางด้านหลังของนายนพพร จากนั้นได้ใช้มีดปลายแหลม เชือดคอนายนพพร จนหลอดลมขาด เสียชีวิต ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของสาวๆ ที่นั่งร่วมโต๊ะอยู่ ก่อนวิ่งหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.ภวัต ผกก. เผยว่า ประเด็นสังหาร น่าจะมาจากความไม่พอใจของผู้ต้องหา ที่มีต่อผู้ตาย ซึ่งมีสาวๆ หน้าตาดีนั่งอยู่รอบกาย รวมทั้งการพูดจาเสียงดัง โทรนัดแนะเพื่อนฝูงกัน ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งหลังเสร็จงานเลี้ยง เนื่องจากคู่กรณีไม่เคยรู้จัก หรือมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน เบื้องต้น ได้เร่งให้พนักงานสอบสวน ร่วมกันสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานยื่นขออนุมัติหมายจับมือมีดรายนี้ มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ตร.เร่งล่าพี่เขยโหด ถือมีดเชือดคอแขก กลางงานเลี้ยงฉลองแต่งงานน้องเมีย กลางบ้านที่พัทลุง ตร.พุ่งปมซึ่งหน้า หลังพบไม่เคยรู้จัก หรือมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ... 7 พ.ค. 2559 09:53 7 พ.ค. 2559 12:41 ไทยรัฐ