วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัมเบอร์วัน KIDS 08/05/59

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ คือ น้องหยู่ยู้ ...ด.ญ.ณัฐนพิน ฤชุโฆษิตสวัสดิ์ ป.3 ร.ร.โชคชัยลาดพร้าว สาวน้อยคนเก่งที่คว้ารางวัลชนะเลิศไอซ์สเกต ประเภท Spotlight Entertainment รุ่นอายุ 8-9 ปี จากเวที Kids Ice Challenge 2016 จัดโดยศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

น้องหยู่ยู้ เล่าว่า “หนูเริ่มต้นมาจากการเรียนบัลเล่ต์และเล่นโรลเลอร์เบลดบนพื้นธรรมดาก่อนค่ะ พออายุได้ 5 ขวบก็เริ่มอยากลองเล่นไอซ์สเกตดู เพราะหนูเห็นคนอื่นเล่นแล้วรู้สึกว่าน่าสนุก จึงขอให้คุณพ่อคุณแม่พาไปเรียนอย่างจริงจัง แรกๆก็หกล้มเจ็บตัว ถึงขนาดคางแตก เย็บไปตั้ง 8 เข็มค่ะ แต่หนูก็ไม่รู้สึกกลัวหรือท้อแท้ ก็ฝึกซ้อมต่อไป เพราะหนูชอบเล่นไอซ์สเกตมาก กีฬาอื่นที่เคยเล่นก็ไม่สนใจเลยค่ะ ทั้งว่ายน้ำ บัลเล่ต์ ขี่ม้า หนูแบ่งเวลาเรียนกับการฝึกซ้อม โดยหนูจะทำการบ้านหลังเลิกเรียนให้เสร็จตั้งแต่ที่โรงเรียนทุกวัน จากนั้นก็จะใช้เวลาซ้อมวันละ 4-5 ชั่วโมงค่ะ”

นัมเบอร์วันคิดส์ บอก ว่า “หนูเคยแข่งขันสนามอื่นๆมาบ้างแล้วค่ะ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้หนูซ้อมหนักเป็นพิเศษ และยังได้ร่วมออกแบบเครื่องแต่งกายในการแข่งขันด้วยค่ะ โดยใช้เสื้อคลุมสตาร์วอร์มาผสมผสานกับชุดจีน เพื่อให้เข้ากับแนวคิดหลักของการแข่งขัน คือ Hero,Princess and Star หนูไปดูภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์มาค่ะ และชอบมากเพราะสนุก มีฟันดาบ และมีหุ่นยนต์ หนูชอบหุ่นยนต์ BB-8 มาก แต่แต่งเป็นชุดหุ่นยนต์ไม่ได้ เลยใช้เสื้อคลุมแทน โดยมีคุณครูวิชา นิสสัยหาญ...ช่วยออกแบบท่าและฝึกซ้อม หนูดีใจมากๆที่ได้รางวัลชนะเลิศ เพราะการเล่นไอซ์สเกตทำให้หนูได้ฝึกสมาธิ มีความรับผิดชอบ มีระเบียบวินัย และยังทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วยค่ะ หนูคิดว่าจะเล่นให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ ก็ต้องตั้งใจขยันฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ หนูอยากจะเล่นไปจนโตเลยค่ะ ส่วนรายการต่อไป หนูจะไปแข่งที่ประเทศมาเลเซียค่ะ ขอให้ทุกคนเชียร์หนูด้วยนะคะ”.

7 พ.ค. 2559 09:34 7 พ.ค. 2559 09:34 ไทยรัฐ