วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกบยิง หนุ่มนักดนตรีสาหัส คาแยกไฟแดงเชียงใหม่

ประกบยิง หนุ่มนักดนตรีสาหัส คาแยกไฟแดงเชียงใหม่

  • Share:

คนร้ายขี่ จยย. ประกบยิงหนุ่มนักดนตรี ขณะควบบิ๊กไบค์ติดไฟแดงสี่แยก กลางเมืองเชียงใหม่ เจ็บสาหัส มึนไม่รู้สาเหตุ ยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่วิทยุสกัด ยังไร้วี่แวว ...

กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิชเยนทร์ วงษ์เทพ รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกอาวุธปืนยิง ได้รับเจ็บเข้าขอความช่วยเหลือ บริเวณหน้าร้านภัตตาคาร สี่แยกประชาสัมพันธ์ ต.ช้างคลาน จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพียงกองเลือด และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สีขาว ไม่ติดทะเบียน มีคราบเลือดติดอยู่กับเบาะรถและถังน้ำมัน จอดอยู่หน้าร้าน ส่วนคนเจ็บ ถูกยิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเซ็นทรัลเชียงใหม่ และถูกนำตัวส่งต่อไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ จึงได้พร้อมกับ พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบสวน เบื้องต้น ทราบชื่อ ผู้บาดเจ็บ นายวีระพงษ์ เรืองวงศ์ อายุ 32 ปี มีอาชีพเป็นนักดนตรี มีบาดแผลถูกอาวุธปืน ยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าที่บริเวณชายโครงด้านขวา ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น นายวีระพงษ์ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งรู้สึกตัวดีให้การได้ว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพัก จะไปเล่นดนตรีที่ร้านอาหารตำนานโฟล์ค ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 1 กม. ขณะรถจอดติดไฟแดง มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาประกบ ก่อนที่คนซ้อนท้าย จะชักปืนขึ้นมายิงใส่ 1 นัด ก่อนซิ่งรถหนีไป ตนตั้งสติ พยายามประคองรถ มาจอดที่ลานจอดรถหน้าร้านดังกล่าว จนมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยนำส่ง รพ. ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบเกิดจากเรื่องอะไร เพราะตนไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใครมาก่อนทั้งนี้ จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บขี่รถบิ๊กไบค์มาเพียงคนเดียว ก่อนมีจักรยานยนต์อีกคัน ขี่มาทางกำแพงดิน มุ่งหน้าไปทางสี่แยกโรงแรมลานนาพาเลซ ตามมาประกบ ถึงจุดเกิดเหตุ ใช้ปืนลูกซองยิงผู้บาดเจ็บ ก่อนที่จะหลบหนีไป ทาง พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้วิทยุแจ้งให้ตำรวจสายตรวจสกัดจับคนร้ายทั้งสองทั่วเมือง แต่ยังไม่พบวี่แวว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวน พร้อมติดตามผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้