วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 08/05/59

นวลพรรณ ล่ำซำ - วทันยา วงษ์โอภาสี

เทพนิยายเลสเตอร์ ยังคงเป็นที่กล่าวขวัญอยู่ทั่วโลก และถือเป็นการจุดกระแสสร้างพลังให้บรรดานักกีฬา ทีมกีฬา ที่อยู่นอกสายตาได้มีกำลังใจที่จะฮึดสู้เพื่อความสำเร็จ นี่จึงเป็นกุศลของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ปักหมุดแห่งความมุ่งมั่นไว้ในจิตใจของมนุษย์นักสู้ทั้งหลาย...

ขวัญกำลังใจถือเป็นส่วนสำคัญที่นำไปสู่ความสำเร็จ ว่าแล้ว “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ที่เพิ่งหนุ่มขึ้นอีกปี ฉลองวันเกิดท่ามกลางมิตรสหายไปเมื่อวันก่อน เตรียมนำทัพนักกีฬาไทยเข้านมัสการ “เจ้าคุณธงชัย” พระพรหมมังคลาจารย์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเลสเตอร์ ซิตี้ ที่วัดไตรมิตร ก่อนเดินทางไปสู้ศึก โอลิมปิก ริโอ เด จาเนโร 2016 ช่วงเดือน ส.ค.นี้ โดยมี “บิ๊กวอ” วรวุฒิ โรจนพานิช ช่วยประสานงานไว้แล้ว รอกำหนดวันเท่านั้น

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ทีมฟุตบอลหญิงไทย 2 แผ่นดิน เปิดตัวเฮดโค้ชทีมนักเตะสาวไทยคนใหม่ เป็นอดีตนักเตะอังกฤษ และอดีตโค้ชทีม ยช.20 ปีหญิงของออสเตรเลีย สเปนเซอร์ ไพรเออร์ วัย 45 ปี ก็ต้องรอพิสูจน์ฝีมือกันต่อไป

ส่วนทีมนักเตะเยาวชนไทย ชุดอายุไม่เกิน 21 ปี ซึ่งเป็นชุด ซีเกมส์ นั่นแหละ ก็เปิดตัวผจก.ทีมเช่นกัน ได้แก่ วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้บริหารสถานีข่าวสปริงนิวส์ เรียกว่าความสวยโดดเด่น คงจะมีวิสัยทัศน์ถูกใจสมาคมฟุตบอลยุคนี้ เพราะประกาศไว้ชัดต้องมีการแสดงวิสัยทัศน์กันก่อนจะเข้ามาทำหน้าที่ โดยจะทำงานคู่กับ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ

“บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการโอลิมปิกไทย ผู้คร่ำหวอดในวงการกีฬา คาดการณ์ไว้น่าสนใจ 3 กีฬาไทยที่มีลุ้นเหรียญทองโอลิมปิก มวย, เทควันโด และ ยกน้ำหนัก แต่บอกชัดว่า มวยนั้นยากมาก, เทควันโดก็ต้องลุ้นจับสลากประกบคู่ ยกน้ำหนักจึงมีภาษีมากที่สุด ส่วนอีก 2 กีฬาที่มีโอกาสสอดแทรก แบดมินตัน และ เป้าบิน ฟังกันเอาไว้

ถือเป็นเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ “บิ๊กสิน” สินธุ พูนศิริวงศ์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ผู้คร่ำหวอดในกีฬาสอยคิวเมืองไทย ได้รับการบรรจุชื่อสู่ หอเกียรติยศ หรือ ฮอลล์ออฟเฟม ของสนุ้กเกอร์โลก ซึ่ง เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสมาคมบิลเลียดและสนุ้กเกอร์โลก ได้กล่าวยกย่อง และประกาศเกียรติคุณไปทั่วโลก

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษา ปรับแนวทางส่งทีมตะกร้อเข้าแข่งขันตะกร้อไทยแลนด์ลีก ประจำปี 2016 ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. โดยจะใช้เด็กหนุ่มนักศึกษาของมหาวิทยาลัยที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาลงลุยเต็มที่ วางเป้าไม่ต้องถึงแชมป์อยู่ท็อป 4 ก็พอ

จันทร์ที่ 9 พ.ค. “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ แห่ง นครหลวงโปรโมชั่น จัดแถลงข่าวการชกป้องกันแชมป์ WBC เอเชีย รุ่นฟลายเวท ระหว่าง นวพล นครหลวงโปรโมชั่น กับ มาเครีย กันดิออนโซ นักชกชาวฟิลิปปินส์ เวลา 14.00 น. ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ก่อนจะชกจริง 19 พ.ค. ที่โรงเรียนวัดเนินทราย ตำบลเนินค้อ อ.แกลง จ.ระยอง

สมร เทิดธรรมพิบูล กก.ผจก.ใหญ่ บ.ไปรษณีย์ไทย จำกัด แจ้งเปิดตัวไปรษณียบัตรชุดทายผล “ทีมใดจะเป็นแชมป์” ฟุตบอลยูโร 2016 ราคาฉบับละ 2 บาท ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป รีบซื้อหากันไว้ก่อนจะร่วมสนุกทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโรกับ “ไทยรัฐ” มีเงินรางวัลกองรอให้ลุ้นอยู่ข้างหน้า ในศึกยูโร 2016 ซึ่งจะเริ่มเปิดฉาก 10 มิ.ย.นี้

“เบี้ยหงาย”

7 พ.ค. 2559 08:42 7 พ.ค. 2559 08:42 ไทยรัฐ


advertisement