วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แทงกันเอง คูเวตแทงเพื่อนร่วมชาติ สาหัส 2 ในบาร์พัทยา

แทงกันเอง คูเวตแทงเพื่อนร่วมชาติ สาหัส 2 ในบาร์พัทยา

  • Share:

เกิดเหตุ นักท่องเที่ยวชาวคูเวต มีปากเสียงกับเพื่อนร่วมชาติ ชกต่อยกัน ก่อนชักมีดมาแทงสาหัส 2 ราย นักเที่ยว และคนไทย ช่วยกันจับตัวมืดมีดไว้ได้ เรียก ตร.รับตัวสอบ แจ้งข้อหาพยายามฆ่า ...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 7 พ.ค. ร.ต.ท.หญิง เต็มตรอม รอดศิริ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันขึ้น ในบาร์แห่งหนึ่ง ภายในซอย 16 วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 ราย จึงนำกำลังสายตรวจ และประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทย ต่างพยายามช่วยเหลือชายชาวต่างชาติ จำนวน 2 ราย นำตัวส่งโรงพยาบาลพัทยาโมเรียล โดยมีบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่ขาซ้ายบน 1 แผล แขนซ้าย 2 แผล มีอาการช็อก เพราะเสียเลือดมาก แพทย์ต้องทำการปั๊มหัวใจ ทราบชื่อต่อมาคือ Mr.AHMAD EHA ABDULLAH อายุ 29 ปี สัญชาติคูเวต ส่วนเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบซื่อ Mr.SAMI JOHA อายุ 29 ปี สัญชาติคูเวต ได้รับบาดเจ็บจากการถูกฟันเข้าที่ใบหูขวา 1 แผลสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บและเพื่อน ได้นั่งดื่มกินกันอยู่ที่บาร์ดังกล่าว มีชายชาวคูเวตอีก 2 คน ทราบชื่อต่อมา Mr.MOHAMMAD HSH SHUWATRED อายุ 28 ปี และ Mr.ADEL Z M OWAED เดินเข้ามา ก่อนที่ทั้งหมดจะมีปากเสียงกัน และเกิดการชกต่อยกันขึ้น จากนั้น จาก นั้น Mr.MOHAMMAD ได้ชักมีดพับที่นำติดตัวมาแทง Mr.AHMAD จนได้รับบาดเจ็บ ล้มฟุบจมกองเลือด เมื่อ Mr.SAMI เห็นจึงเข้าช่วยเหลือ ทำให้ถูก Mr.ADEL แทงได้รับบาดเจ็บอีกราย โดยมีนักท่องเที่ยว และคนไทย ช่วยกันจับกุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวทั้งสองคน ไปสอบสวนหาสาเหตุ พร้อมตั้งข้อหา Mr.MOHAMMAD และ Mr.ADEL ว่าพยายามฆ่าผู้อื่น คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้