วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาคกลางระอุ! บ่ายนี้แตะ 43 องศาฯ

ภาคกลางระอุ! บ่ายนี้แตะ 43 องศาฯ

  • Share:

พยากรณ์อากาศวันนี้ ไทยตอนบน ร้อนถึงร้อนจัด ขณะที่ อุณหภูมิสูงสุดวันนี้เกิดขึ้นในช่วงบ่าย ที่ภาคกลางอยู่ที่ 43 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ บริเวณฝั่งอันดามัน ยังมีโอกาสเกิดฝนตก ...

วันที่ 7 พ.ค. จากตรวจสอบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์คอมพานี พบว่า ประเทศไทยมีอากาศร้อนและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณตอนบนของประเทศ อุณหภูมิสูงสุดวันนี้เกิดขึ้นในช่วงบ่าย ที่ภาคกลางอยู่ที่ 43 องศาเซลเซียส ประกอบกับมีกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคกลาง ในขณะที่มีลมพัดสอบของตะวันตกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง

จากการตรวจสอบดาวเทียม พบกลุ่มเมฆที่ก่อให้เกิดฝนได้ โดยมีฝนฟ้าคะนอง กับลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดเชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน ตาก สุโขทัย เพชรบูรณ์ เลย อุดรธานี หนองคาย สกลนคร ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ และบุรีรัมย์ ภาคตะวันออกในวันนี้มีโอกาสเกิดฝนตก ส่วนภาคใต้ บริเวณฝั่งอันดามัน มีโอกาสเกิดฝนตก

พยากรณ์อากาศ ภาคต่างๆ มีดังนี้

ภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง พื้นที่ที่ควรระมัดระวัง จังหวัดเชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน ตาก สุโขทัย และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 44 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศร้อนและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง พื้นที่จังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย สกลนคร ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ และบุรีรัมย์ อุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไป และมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี ควรระมัดระวังฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิต่ำสุด 27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 43 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศร้อน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ที่จังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี จันทบุรี และตราด
อุณหภูมิต่ำสุด 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 41 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย อากาศร้อนในตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช สงขลา และปัตตานี อุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ และตรัง อุณหภูมิต่ำสุด 27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานคร มีอากาศร้อนและมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ไม่มีโอกาสเกิดฝน อุณหภูมิต่ำสุด 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39 องศาเซลเซียส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้