วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกันรวบตำรวจปืนโหด ฐานฆ่าเมีย-กราดยิงห้างฯ 2 แห่ง ดับ 2 ศพ

มะกันรวบตำรวจปืนโหด ฐานฆ่าเมีย-กราดยิงห้างฯ 2 แห่ง ดับ 2 ศพ

  • Share:

(ภาพ: AP)

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ จับกุมตำรวจนายหนึ่งในฐานะผู้ต้องสงสัยฆ่าภรรยา และกราดยิงหน้าห้างสรรพสินค้า 2 แห่งในรัฐแมรีแลนด์ จนมีผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย และบาดเจ็บอีกหลายคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ จับกุมตำรวจนายหนึ่ง หลังเกิดเหตุยิงกันที่ห้างสรรพสินค้า 2 แห่งในรัฐแมรีแลนด์ ใกล้กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อวันศุกร์ที่ 6 พ.ค. ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 3 คน โดยตำรวจนายนี้กำลังถูกตามล่าตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยยิงภรรยาซึ่งมีเรื่องระหองระแหงกัน จนเสียชีวิตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาด้วย

ผู้ต้องสงสัยมีชื่อว่า ยูลาลิโอ ตอร์ดิล อายุ 62 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดหน่วยป้องกันรัฐบาลกลาง (Federal Protection Services: FPS) ซึ่งมีหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่อาคารรัฐบาลต่างๆ ของสหรัฐฯ

สำนักงานตำรวจเขต พรินซ์ จอร์จ เคาน์ตี เปิดเผยว่า การกราดยิงของนายตอร์ดิล เริ่มขึ้นในช่วงเย็นวันพฤหัสบดี โดยเขาบุกเข้าหา นางเกรดีส์ ตอร์ดิล ภรรยาผู้เป็นอาจารย์สอนวิชาเคมี ซึ่งกำลังรอรับลูกสาวอยู่ในรถ หน้าโรงเรียนมัธยม 'ไฮ พอยต์' ในเมืองเบลต์สวิลล์ โดยยิงคนที่เดินผ่านไปมาซึ่งพยายามจะเข้ามาช่วยจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะหันไปกระหน่ำยิงภรรยาจนเสียชีวิต และหลบหนีจากที่เกิดเหตุ

ในระหว่างที่ตำรวจกำลังตามล่าตัวคนร้ายอยู่นั้น นายตอร์ดิล ก็ก่อเหตุยิงคนอีก 3 คนที่หน้าห้างสรรพสินค้า 'เวสต์ฟิลด์ มอนต์โกเมอรี' ในเมืองเบเธสดา ในเวลาประมาณ 11.00 น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น

แดร์รีล แม็คสเวน ผู้ช่วยผู้บังคับการตำรวจเขต มอนต์โกเมอรี เคาน์ตี ระบุว่า มือปืนยิงชายคนหนึ่ง และยิงคนอีก 2 คนที่พยายามเข้ามาช่วย ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บหนักอาการอยู่ในขั้นวิกฤติอีก 1 คน ส่วนผู้เคราะห์ร้ายอีกคนเป็นผู้หญิงได้รับบาดเจ็บระดับที่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต โดยไม่มีเหตุผลให้เชื่อว่าเหยื่อรู้จักกับคนร้าย

และจากนั้นไม่ถึงชั่วโมง มือปืนรายนี้ก็ก่อเหตุยิงผู้หญิง 1 คนจนเสียชีวิต ที่หน้าห้างสรรพสินค้า 'ไจแอนท์ ฟูด' ในเมืองแอสเพน ฮิลล์ ซึ่งห่างจากห้างฯ เวสต์ฟิลด์ มอนต์โกเมอรี ราว 5 ไมล์ ก่อนที่ นายตอร์ดิล ซึ่งขับรถยนต์หนีจะถูกตำรวจต้อนจนมุมที่ถนนฝั่งตรงข้ามห้างไจแอนท์ ฟูด และจับกุมในเวลาประมาณ 15.00 น. โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าทำไมเขาถึงก่อเหตุยิงคนที่ห้างสรรพสินค้า

ทั้งนี้ นายตอร์ดิล เพิ่งถูกพักงาน และยึดปืนกับตราตำรวจเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากศาลพลเรือนออกคำสั่งห้ามนายตอร์ดิลเข้าใกล้ภรรยา จากข้อกล่าวหาว่าเขาข่มขู่จะทำร้ายภรรยาหากเธอทิ้งเขาไป นอกจากนี้ ยังพบว่านายตอร์ดิลเก็บสะสมอาวุธเอาไว้เป็นจำนวนมาก ทั้งปืนพกขนาด .40, ปืนพกขนาด .45, ปืนเล็กยาวอัตโนมัติ M4, ปืนลูกโม่ และปืนล่าสัตว์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้