วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานยังไม่จบ! 'พอช' เร้าแข้งไก่ จบที่สองอยู่เหนือหัว 'ปืนใหญ่'

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือ "ไก่เดือยทอง​" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กระตุ้นลูกทีมให้ใส่แรงจูงใจในอีก 2 เกมที่เหลือเพื่อรั้งอันดับที่สองของตาราง และมีอันดับเหนืออริตลอดกาลอย่าง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 6 พ.ค. ว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน นายใหญ่คนเก่งของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กระตุ้นลูกทีมให้เต็มที่กับสองนัดสุดท้ายเพื่อจบอันดับที่สองของตาราง และมีอันดับเหนือกว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คู่แข่งตลอดกาลให้ได้

จากผลเสมอในศึกลอนดอน ดาร์บีแมตช์ ที่ทัพไก่เดือยทอง ทำได้เพียงแบ่งแต้มกับ เชลซี 2-2 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาหมดสิทธิ์ลุ้นแชมป์ลีกฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว แต่อย่างไรก็ดีพวกเขาก็ยังไม่ได้อันดับที่สองอย่างเป็นทางการ เนื่องจากมีแต้มนำหน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล อริตลอดกาลอันดับสามอยู่ สามแต้ม กับเกมที่เหลืออีก 2 นัด

กระทั่งล่าสุดก่อนเกมพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือของไก่เดือยทอง ก็ให้สัมภาษณ์โดยยืนยันว่าพวกเขายังมีความกระหายชัยชนะเหมือนกับนัดที่ผ่านมา เพื่อต้องการรั้งอันดับที่สองของตารางในฤดูกาลนี้ให้ได้

"แรงจูงใจเราเหมือนเดิมสำหรับสองเกมข้างหน้า" กุนซือชาวอาร์เจนไตน์กล่าว "เราต้องการรั้งอันดับที่สองของตาราง"

"การจบท็อปโฟร์เป็นเรื่องมหัศจรรย์เพราะนี่คือเป้าหมายของเรา ผมจำได้เมื่อฤดูกาลก่อนเราบอกแรงจูงใจของเราคือการลดช่องว่างให้ห่างจากท็อปโฟร์ แต่ตอนนี้เราอยู่ในท็อปโฟร์แล้ว

เรารู้สึกผิดหวังเพราะมันเป็นโอกาสที่ดีกับการคว้าแชมป์ลีกแต่เราจะต่อสู้ เราสามารถภูมิใจได้เลยกับนักเตะของเรา และเราจะสู้ในฤดูกาลหน้าเพื่อคว้าถ้วยรางวัลเหมือนเดิม"

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือ "ไก่เดือยทอง​" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กระตุ้นลูกทีมให้ใส่แรงจูงใจในอีก 2 เกมที่เหลือเพื่อรั้งอันดับที่สองของตาราง และมีอันดับเหนืออริตลอดกาลอย่าง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล... 7 พ.ค. 2559 05:41 7 พ.ค. 2559 05:49 ไทยรัฐ