วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัซซูรี เซ็ง! 'แวร์รัตติ' เตรียมขึ้นเขียงชวดไปยูโร 2016

อัซซูรี เซ็ง! 'แวร์รัตติ' เตรียมขึ้นเขียงชวดไปยูโร 2016

  • Share:

ข่าวร้ายสำหรับขุนพลอัซซูรี ทีมชาติอิตาลี เมื่อไม่สามารถเรียกใช้ มาร์โก แวร์รัตติ มิดฟิลด์ตัวเก่งลุยศึกยูโร 2016 กลางปีนี้ได้ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บบริเวณโคนขาหนีบ ซึ่งต้องเข้ารับการผ่าตัด และจะต้องพักยาวประมาณ 8 สัปดาห์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 6 พ.ค. ว่า ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่แห่งลีกเอิง ประเทศฝรั่งเศส ประกาศว่า มาร์โก แวร์รัตติ กองกลางตัวเก่งของทีมได้รับบาดเจ็บบริเวณโคนขาหนีบ และจะพลาดส่วนที่เหลือของฤดูกาล อีกทั้งอาจเลยไปถึงการติดทีมชาติอิตาลีลุยศึกยูโร 2016 กลางปีนี้ด้วย

ดาวเตะวัย 23 ปี ประสบปัญหาบาดเจ็บบริเวณโคนขาหนีบตั้งแต่ 2-3 เดือนที่แล้ว และ เปแอสเช ก็คอนเฟิร์มว่าแข้งรายนี้จะต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งจะทำให้เขาต้องพักยาวเป็นเวลา 8 สัปดาห์

โดยแถลงการณ์จากเว็บไซต์ เปแอสเช ระบุว่า "ในข้อตกลงกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มาร์โก แวร์รัตติ ตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณโคนขาหนีบ ที่เขาประสบปัญหามานานหลายสัปดาห์ด้วยกัน

การผ่าตัดจะมีขึ้นในกรุงโดฮา วันที่ 16 พ.ค. ที่อัสเปตาร์ เซนเตอร์ ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์ทางการแพทย์อย่างเป็นทางการของสโมสร มิดฟิลด์รายนี้ที่เพิ่งต่อสัญากับสโมสรเมืองหลวงจนกระทั่งถึงปี 2020 คาดว่าจะต้องพักรักษาตัว 8 สัปดาห์

ผลคือ มาร์โก แวร์รัตติ จะไม่ได้เล่นกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง จนถึงเกมสุดท้ายของฤดูกาล รวมไปถึงยูโร 2016 ที่จัดขึ้นในประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน ถึง 10 กรกฎาคม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ขออวยพรให้นักเตะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว และหวังให้เขากลับมาฟิตสมบูรณ์เร็วๆ นี้ และกลับมามีฟอร์มที่ดีที่สุดทั้งในสโมสรและทีมชาติ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้