ข่าว

วิดีโอ

สื่อรัสเซียเผยเรื่องลับๆ ของประธานาธิบดีปูติน ที่คนอาจไม่รู้

(ภาพ: AP)

นักข่าวรัสเซียผู้ไม่เปิดเผยนาม ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องราวลับๆ บางอย่างของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน และเผยแพร่ลงในนิตยสารรัสเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักข่าวรัสเซียที่มีความใกล้ชิดกับพระราชวังเครมลิน หรือที่ทำการประธานาธิบดีรัสเซีย ได้เปิดเผยเรื่องราวลับๆ บางอย่างเกี่ยวกับประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ลงตีพิมพ์ในนิตยสารรัสเซีย "เดอะวิลเลจ" (The Village) โดยเป็นการตอบคำถามแบบ จริง-ไม่จริง และเขาไม่ได้เปิดเผยชื่อที่แท้จริงแต่อย่างใด

นักข่าวนิรนามผู้นี้ระบุว่า เป็นความจริงที่ ประธานาธิบดีปูติน ไม่ใช้อินเทอร์เน็ต และไม่มีสมาร์ทโฟน "เขาไม่ใช้อินเทอร์เน็ตเพราะไม่มีเวลา และเขามีความมั่นใจในหน่วยสืบราชการลับรัสเซีย (FSB หรืออดีต KGB) ที่จะทำหน้าที่คอยรายงานข่าวความเคลื่อนไหวทั่วไป หากต้องทำการโทรศัพท์สำคัญเพื่อติดต่อกับใคร เขาก็จะใช้โทรศัพท์ธรรมดาในห้องทำงานของเขา เขายังไม่มีสมาร์ทโฟนใช้ด้วย"

นอกจากนี้ ยังเป็นความจริงที่ ประธานาธิบดีปูติน เป็นคนเลือกคำถามให้กับนักข่าว "เป็นความจริงถึง 90%" ยิ่งกว่านั้น เขาไม่อนุญาตให้นักข่าวตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา เช่น เรื่องสุขภาพ และเรื่องส่วนตัว

ที่น่าประหลาดใจกว่านั้น นักข่าวผู้นี้ตอบด้วยว่า เป็นความจริงที่ ประธานาธิบดีปูติน มักจะมาสายเป็นประจำ "เขาเคยทำลายสถิติการมาสายเมื่อครั้งที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พวกเราต้องคอยเขาถึงสามวันที่เมืองมูร์มังสค์ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คำขอโทษของเขาคือ 'เกิดภูเขาไฟระเบิด' ซึ่งนักข่าวรัสเซียยังจำได้ดี"

ขณะที่ ข่าวที่ว่าประธานาธิบดีปูตินขับรถยนต์ยี่ห้อลาด้านั้นไม่เป็นความจริง "เขามักจะเดินทางด้วยรถยนต์ 'เมอร์เซเดส เบนซ์' เป็นเวลานานมากแล้วที่เขาไม่มีรถยนต์ลาด้า"

ส่วนข่าวที่ว่า ผู้นำรัสเซียรายนี้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับ อลิน่า คาบาเยว่า นักข่าวนิรนามกลับระบุว่า ไม่มีทางที่เราจะรู้ข้อเท็จจริงนี้ได้ โดยเหตุผลต้องกลับไปดูประเด็นที่ 2 ไม่มีนักข่าวคนใดในโลกนี้ที่จะสามารถยืนยันความสัมพันธ์ระหว่าง ประธานาธิบดีปูติน กับ อลิน่า คาบาเยว่า อดีตนักกีฬายิมนาสติกรัสเซียได้

นักข่าวรัสเซียผู้ไม่เปิดเผยนาม ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องราวลับๆ บางอย่างของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน และเผยแพร่ลงในนิตยสารรัสเซีย... 7 พ.ค. 2559 04:12 7 พ.ค. 2559 04:44 ไทยรัฐ