วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้ม.44จัดระเบียบร้านค้าวัดโสธร

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ว่า นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อม พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.อ.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บังคับการกรมทหารราบ ที่ 112 จัดประชุมพ่อค้าแม่ค้ารอบวัดโสธรวรารามวรวิหารจำนวน 320 คน ที่ห้องประชุมโรงเรียนพระปริยัติธรรม ซึ่งทุกคนจะต้องทำประวัติ ถ่ายรูปพร้อมบอกจุดที่ตั้งร้านค้าทุกคน เพื่อทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ที่มีการให้คนไปโบกรถให้จอดตามจุดต่างๆ แล้วบังคับให้ซื้อดอกไม้ในราคาที่สูงเกินจริง ทำให้มีการแชร์เรื่องในโลกโซเชียลจนทำให้สร้างผลเสียกับทางวัดและภาพรวมของจังหวัดฉะเชิงเทรา หลังเกิดเหตุ ได้มีการส่งชุดสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทราเข้าจับกุมเด็กโบกรถได้มาแล้วเกือบ 25 ราย แล้วทำการเปรียบเทียบปรับไป 500 บาท ในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ แต่พบว่ามีการกลับมาทำซ้ำ

ทาง พล.ต.ต.ธีรพล ประกาศว่า ต่อไปจะวางมาตรการ 3 ขั้น ขั้นแรกหากพบกระทำผิดปกติปรับขั้นต่ำ 500 บาท จะเพิ่มเป็น 1,000 บาท หากพบกระทำความผิดซ้ำจะดำเนินการขั้นที่ 2 คือจับเปรียบเทียบปรับพร้อมนำตัวเข้าค่ายทหารเพื่ออบรมปรับทัศนคติ 7 วัน หากพบครั้งที่ 3 จะถูกดำเนินคดีมีโทษปรับ 20,000 บาท หรือจำคุก 1 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมทั้งให้ผู้ที่นำแผงกั้นและกรวยยางจราจรไปซ่อนให้นำมาคืนเพราะถือว่าเป็นการลักทรัพย์ของหลวง จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

พ.อ.ทวีพูลเผยว่า หากมีกลุ่มบุคคลที่จะข่มขู่นักท่องเที่ยวจะเข้าดำเนินการจับกุมเข้าค่ายทหารทันที และจัดกำลังทหารทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบตรวจดูความเรียบร้อยรอบวัดที่เป็นร้านค้าและจุดจอดรถ

นายอนุกูลเปิดเผยว่า ทางวัดได้เพิ่มจุดจอดรถขนาดใหญ่ 2 จุด ที่เป็นที่จอดรถฟรี พร้อมห้ามจอดรถบริเวณตลาดโสธร แต่เพิ่มพื้นที่ ช.พัน. 2 รอ. ค่ายศรีโสธร เป็นจุดจอดรถเพิ่มแทน ซึ่งทางวัดได้มีการจัดรถรับส่งบริการนักท่องเที่ยวฟรี โดยต้องใช้ ม.44 เพื่อให้ประชาชน นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยววัดโสธรวรารามวรวิหาร ไม่ต้องคอยระวังว่าจะถูกทำร้าย หรือเอาเปรียบ พร้อมเรียกชื่อเสียงแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดฉะเชิงเทราคืนมาให้เร็วที่สุด.

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ว่า นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อม พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.อ.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บังคับการกรมทหารราบ ที่ 112 จัดประชุมพ่อค้าแม่ค้า 7 พ.ค. 2559 03:48 7 พ.ค. 2559 03:57 ไทยรัฐ