วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จักรทิพย์ ยันโผคลอด ทัน11พ.ค.

นัดประชุม ถก3วันติด ไม่มีปัญหา


“จักรทิพย์ ชัยจินดา” โต้ไม่ได้เลื่อนนัดประชุมคณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองโผแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับรอง ผบก.-สว.วาระประจำปี 58 เตรียมนัดประชุมอีกทีในวันที่ 7-9 พ.ค. เพื่อทำบัญชีแต่งตั้งหน่วยงานที่เหลือ ให้มีผลบังคับใช้ตามกรอบเวลา ยันทำโผครั้งนี้ไม่มีความขัดแย้งตามที่มีคนปล่อยข่าว

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 6 พ.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับรอง ผบก.-สว.วาระประจำปี 58 กล่าวว่า ขณะนี้การพิจารณากลั่นกรองใกล้แล้วเสร็จ เตรียมเรียกประชุมคณะกรรมการฯอีกครั้งในเวลา 15.00 น. ของวันที่ 7-9 พ.ค. ที่ห้องประชุม 2 ตร.เพื่อพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจในสังกัด บช.น. บช.ภ. 1-9 ศชต. สตม.และ บช.ก. ให้มีผลพร้อมกันทุกหน่วย อยู่ระหว่างประสาน ผบช.แต่ละหน่วยนำรายชื่อเสนอเข้าคณะกรรมการกลั่นกรองออกเป็นคำสั่งแต่งตั้ง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ยังกล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวที่มีการเลื่อนประชุมการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในวันที่ 6 พ.ค. เนื่องจากติดขัดปัญหาบางประการว่า ไม่เคยมีการนัดประชุมกลั่นกรองในวันที่ 6 พ.ค. คณะกรรมการกลั่นกรองทุกคนทราบว่ามีการนัดประชุมวันที่ 7 พ.ค. จนกว่าคำสั่งจะมีผลในวันที่ 11 พ.ค. บัญชีแต่งตั้งครั้งนี้ไม่มีปัญหาหรือมีความขัดแย้งกับใคร อย่างที่มีการเสนอข่าวหรือปล่อยข่าวออกมา ยืนยันไม่ได้เลื่อนนัดเพราะมีปัญหาขัดแย้ง รวมทั้งไม่ได้นัดหมายในวันที่ 6 พ.ค. จึงไม่ต้องแจ้งเลื่อนประชุม การพิจารณารายชื่อตำรวจเป็นไปตามขั้นตอนกรอบเวลาที่วางไว้ ให้คำสั่งมีผลวันที่ 11 พ.ค. ยังมีเวลาเพียงพอในการพิจารณาแต่งตั้ง อย่าไปหลงเชื่อข่าวปล่อย กุเรื่องขัดแย้งกันในคณะกรรมการพิจารณา ไม่เข้าใจคน ปล่อยข่าวต้องการอะไร ต้องให้สื่อไปค้นหาความจริง

มีรายงานว่า สำหรับการพิจารณากลั่นกรองการแต่งตั้งโยกย้ายในวันที่ 7-9 พ.ค. พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ ผบก.ทพ.ในฐานะกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการคณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองการแต่งตั้งโยกย้าย ทำบันทึกข้อความด่วนที่สุด ไปถึง ผบช. และ ผบก.ในสังกัดสง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า ให้ ผบช.หรือผู้แทนไม่ต่ำกว่ารอง ผบช. เตรียมข้อมูลและรอตอบข้อซักถามที่ห้องประชุม พร้อมระบุกำหนดการพิจารณาตามลำดับดังนี้

วันที่ 7 พ.ค. พิจารณา สง.นรป. บช.ศ.บช.ปส. บช.ภ.8 บช.ภ.6 บช.ตชด. รพ.ตร. รร.นรต. บช.ส. บช.ภ.5 บช.ภ.2 วันที่ 8 พ.ค. พิจารณา ศชต. สทส. สพฐ.ตร. บช.ภ.9 บช.ภ.4 บช.ภ.3 บช.ภ.7 สตม. บช.ภ.1 วันที่ 9 พ.ค. พิจารณา สง.ผบ.ตร. บช.น. บช.ก. ทั้งหมดจะเริ่มพิจารณาเวลา 15.00 น.ของทุกวัน

“จักรทิพย์ ชัยจินดา” โต้ไม่ได้เลื่อนนัดประชุมคณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองโผแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับรอง ผบก.-สว.วาระประจำปี 58 เตรียมนัดประชุมอีกทีในวันที่ 7-9 พ.ค. เพื่อทำบัญชีแต่งตั้งหน่วยงานที่เหลือ 7 พ.ค. 2559 02:24 7 พ.ค. 2559 02:24 ไทยรัฐ