วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถเมล์ ขสมก.ปั่นป่วน ขนาดหาที่จอดยังไม่มี

นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการก่อสร้างอู่จอดรถโดยสารของ ขสมก. จำนวน 11 แห่ง วงเงินก่อสร้างรวม 458 ล้านบาท ว่า อู่ของ ขสมก.จะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้เพียง 9 แห่งเท่านั้น เนื่องจากอีก 2 แห่งยังติดปัญหาเรื่องส่งมอบพื้นที่และจัดหาที่ดินในการก่อสร้างให้กับ ขสมก. คือ อู่กำแพงเพชร 2 และอู่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติแจ้งวัฒนะ ทั้งนี้ในส่วนอู่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติแจ้งวัฒนะนั้น ขณะนี้ยังจัดหาพื้นที่ไม่ได้ เนื่องจากกรมธนารักษ์ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ได้แจ้งขอยกเลิกการให้เช่าพื้นที่บริเวณดังกล่าว โดยแจ้งว่ามีความจำเป็นต้องนำพื้นที่ดังกล่าวไปใช้ในโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จึงทำให้การก่อสร้างล่าช้าออกไปอีก เนื่องจาก ขสมก.จะต้องจัดหาพื้นที่แห่งใหม่มาก่อสร้างอู่ทดแทน

นายสุระชัยกล่าวว่า จากการพิจารณาเบื้องต้น ขสมก.เห็นว่าพื้นที่บนถนนกาญจนาภิเษก อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี บริเวณใกล้ๆกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสเกตมีความเหมาะสมและเป็นไปได้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจาต่อรองอัตราค่าเช่ากับผู้ให้เช่าจำนวนประมาณ 2-3 ราย เช่น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น วัด และ มัสยิดยามาลุดดีน แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป ส่วนอู่กำแพงเพชร 2 นั้น อยู่ระหว่างรอรับมอบพื้นที่จำนวน 7 ไร่ จากเจ้าของที่ คือการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ซึ่งต้องใช้ขั้นตอนพอสมควร.

นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการก่อสร้างอู่จอดรถโดยสารของ ขสมก. จำนวน 11 แห่ง วงเงินก่อสร้างรวม 458 ล้านบาท ว่า... 7 พ.ค. 2559 00:05 7 พ.ค. 2559 00:11 ไทยรัฐ