วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พาณิชย์ปั้นพ่อค้าภูธรสู่ยุคอี-คอมเมิร์ซ

น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ไปยังจังหวัดต่างๆ ในการจัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาผู้ต้องการเริ่มต้นประกอบธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ ให้สามารถใช้ออนไลน์ในการค้าขายสินค้า เพราะเป็นแนวทางใหม่ที่จะใช้เริ่มต้นทำธุรกิจได้รวดเร็ว มีต้นทุนไม่มาก แต่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากและทำให้เกิดธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (เอสเอ็มอี)ได้เร็ว โดยกรม มีแผนจะเดินทางไปยังหาดใหญ่ ชัยภูมิ ระนอง ชลบุรี เพชรบุรี เป็นต้น ในช่วงเดือน พ.ค.-มิ.ย.นี้

“กรมจะเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่สนใจจะทำธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ โดยสอนตั้งแต่ทฤษฎีการค้าขายออนไลน์ ไปจนถึงการช่วยสร้างเว็บไซต์ แต่หากรายใดไม่ประสงค์จะมีเว็บไซต์เอง ก็จะผลักดันให้นำสินค้าเข้าไปขายในเว็บที่กรมดูแลคือ www.thaicommercestore.com ซึ่งถือเป็นหน้าร้านให้กับเอสเอ็มอีของไทยได้ค้าขายผ่านออนไลน์”

สำหรับผู้ที่มีร้านค้าออนไลน์อยู่แล้ว กรมจะเชิญผู้เชี่ยวชาญไปให้คำแนะนำในการประกอบธุรกิจ การโชว์สินค้า การตั้งราคาสินค้า การส่งมอบสินค้า การพัฒนาเว็บไซต์ให้เป็นที่ดึงดูด และการผลักดันให้สินค้ามีช่องทางการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้น.

น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ไปยังจังหวัดต่างๆ ในการจัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาผู้ต้องการเริ่มต้นประกอบธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ... 6 พ.ค. 2559 23:49 6 พ.ค. 2559 23:53 ไทยรัฐ