ไลฟ์สไตล์
100 year

งานนัดพบนักธุรกิจโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 พ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

นางศศมณฑ์ สงวนสิน รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะนายกสมาคม Entrepreneurs’ Organization (Thailand) หรือ EO Thailand เปิดเผยว่า ในวันที่ 11-15 พ.ค.นี้ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมผู้นำด้านธุรกิจระดับโลก ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ โดยผู้ที่มาร่วมงานจะเป็นผู้ที่มีตำแหน่งเป็นประธานบริษัทพร้อมบอร์ดบริหารกว่า 1,500 คน ซึ่งเป็นนักธุรกิจชั้นแนวหน้าใน 50 กว่าประเทศ จะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการทำธุรกิจ เพื่อนำประสบการณ์มาใช้ในการพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารจัดการธุรกิจเจริญเติบโตยิ่งขึ้น ถือเป็นครั้งแรกของเมืองไทย

ทั้งนี้ภายในงานมีการจัดเตรียมกิจกรรมต่างๆที่หลากหลาย เช่น จัดสัมมนาถ่ายทอดประสบการณ์จากนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จระดับโลก 14 คน นอกจากนี้ ยังให้นักธุรกิจที่เข้าร่วมงานและสมาชิกในครอบครัวได้เรียนรู้ถึงความสวยงามทางขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒนธรรม และความสำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทย ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพฯ ชลบุรี ภูเก็ต สุโขทัย เชียงใหม่ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งผลให้เม็ดเงินเข้ามาอย่างมหาศาล สิ่งสำคัญนักธุรกิจเหล่านี้จะขยายผลต่อยอดกลับมาลงทุนในธุรกิจประเทศไทย การดึงนักธุรกิจชั้นนำจากทั่วโลกมาที่ประเทศไทย เพื่อให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น และมีความมั่นใจกับเศรษฐกิจไทยสนับสนุนและส่งเสริมการใช้สินค้าไทยกระจายรายได้ให้กับชุมชนมากขึ้น เป็นการสร้างหน้าประวัติศาสตร์หน้านี้ให้กับประเทศชาติ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ในวันที่ 10-12 พ.ค.2559 ยังจัดแข่งขันเยาวชนวางแผนธุรกิจโลก ทั้ง 50 ประเทศ จะส่งตัวแทนเป็นเยาวชนมาแข่งขันด้านผลิตภัณฑ์และวางแผนธุรกิจ ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสด 20,000 เหรียญสหรัฐฯ โดยประเทศไทยส่งนายภัทรพล บุญฉาย นักศึกษาเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ นำเสนอผลงานการทำการตลาดหุ่นยนต์กู้ภัยเข้าแข่งขัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานนัดพบนักธุรกิจนักธุรกิจโลกศศมณฑ์ สงวนสินสินทรัพย์ประกันภัยประชุมผู้นำด้านธุรกิจธุรกิจระดับโลกข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:42 น.