วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลงตอม่อในพื้นที่อนุสาวรีย์ สายสีเขียวช่วงอนุสาวรีย์หลักสี่

สีส้มลดงบเหลือ 82,907 ล.

นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศ ไทย (รฟม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี ว่า ขณะนี้ รฟม.อยู่ระหว่างเสนอที่ประชุมบอร์ดพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการประกวดราคาการก่อสร้างโครงการดังกล่าว เพื่อพิจารณากรอบร่างเงื่อนไขการประกวดราคา หรือ ทีโออาร์ หลังจากแต่งตั้งคณะกรรมการประกวดราคาฯเสร็จแล้ว จะเร่งพิจารณาทีโออาร์ให้ได้ข้อสรุปภายใน 1 เดือน เพื่อเปิดประกาศประกวดราคาให้ทันภายในเดือน มิ.ย.2559 ตามนโยบายของรัฐบาล สำหรับวงเงินค่าก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ได้ปรับลดลงจากเดิมคงเหลือ 82,907 ล้านบาท

นายพีระยุทธกล่าวว่า ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต บริเวณตัดผ่านอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ หรือวงเวียนบางเขน จากการประชุมหารือกับกรมทางหลวง เพื่อขอใช้พื้นที่ก่อสร้างเสาตอม่อโครงสร้างวิ่งรถไฟฟ้า ล่าสุด กรมทางหลวงยินดีให้ใช้พื้นที่ดังกล่าว แต่อาจจะต้องมีการปรับแบบการก่อสร้างช่วงดังกล่าวเล็กน้อย เนื่องจากกรมทางหลวงมีแผนที่จะใช้พื้นที่เพื่อพัฒนาโครงข่ายถนนเช่นกัน ทั้งนี้ การก่อสร้างจริงจะมีการประสานในพื้นที่ตลอดเวลา คาดว่าเรื่องนี้คงไม่มีปัญหาและส่งผลกระทบต่อภาพรวมการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวแต่อย่างใด.

นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศ ไทย (รฟม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี ว่า ขณะนี้ รฟม.อยู่ระหว่างเสนอที่ประชุมบอร์ดพิจารณา 6 พ.ค. 2559 23:28 6 พ.ค. 2559 23:29 ไทยรัฐ