ข่าว
100 year

บินโลว์คอสมะกัน ตกหลุมอากาศ เจ็บ 7 คน ต้องเปลี่ยนเส้นทาง

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 23:20 น.
SHARE

(ภาพ: wikipedia)

เครื่องบินโดยสารต้นทุนต่ำของสหรัฐฯ ตกหลุมอากาศระหว่างเดินทางจากโดมินิกัน ไปยัง เมืองพิตต์สเบิร์ก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน และต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่รัฐฟลอริดา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของ 'อัลลีเจียนต์ แอร์' (Allegiant Air) สายการบินทุนต่ำของสหรัฐฯ ตกหลุมอากาศอย่างฉับพลันระหว่างเดินทางจากเมือง ปุนตา คานา ในสาธารณรัฐโดมินิกัน ไปยังเมืองพิตต์สเบิร์ก ในรัฐเพนซิลเวเนีย ในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 7 คน และต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดในรัฐฟลอริดา

อัลลีเจียนต์ แอร์ เผยว่า เครื่องบินดังกล่าวเป็นเครื่องให้เช่าเหมาลำที่ให้บริการแก่บริษัทท่องเที่ยว 'แอปเปิล วาเคชันส์' (Apple Vacations) มีผู้โดยสาร 137 คน และลูกเรืออีก 6 คน โดยเครื่องบินลำนี้เผชิญหลุมอากาศขณะบินอยู่เหนือประเทศบาฮามาส ทำให้ผู้โดยสาร 4 คน และลูกเรือ 3 คนได้รับบาดเจ็บ ผู้โดยสารบางคนยังถูกแรงสั่นสะเทือนโยนตกจากเก้าอี้ ขณะที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคนหนึ่งศีรษะกระแทกเพดาน นักบินจึงตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ฟอร์ต เลาเดอร์เดอล-ฮอลลีวูด

ด้านสำนักงานนายอำเภอเขต โบรวาร์ด เคาน์ตี ในรัฐฟลอริดา เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต และผู้ที่บาดเจ็บหนักที่สุดคือพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่เป็นแผลบริเวณศีรษะ

อนึ่ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียงวันเดียว หลังจากเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ 'อีวาย 474' (EY474) ของสายการบิน เอติฮัด แอร์เวย์ส ซึ่งกำลังเดินทางจากกรุงอาบูดาบีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปยังกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย เมื่อวันพุธ ตกหลุมอากาศรุนแรง ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 31 คน และห้องโดยสารเสียหาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินโดยสารอัลลีเจียนต์ แอร์สายการบินทุนต่ำหลุมอากาศเมืองปุนตา คานาสาธารณรัฐโดมินิกันสหรัฐAllegiant Airเมืองพิตต์สเบิร์กรัฐเพนซิลเวเนียรัฐฟลอริดาเครื่องให้เช่าเหมาลำบาฮามาสข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้