ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บินโลว์คอสมะกัน ตกหลุมอากาศ เจ็บ 7 คน ต้องเปลี่ยนเส้นทาง

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 23:20 น.
  SHARE

  (ภาพ: wikipedia)

  เครื่องบินโดยสารต้นทุนต่ำของสหรัฐฯ ตกหลุมอากาศระหว่างเดินทางจากโดมินิกัน ไปยัง เมืองพิตต์สเบิร์ก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน และต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่รัฐฟลอริดา...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของ 'อัลลีเจียนต์ แอร์' (Allegiant Air) สายการบินทุนต่ำของสหรัฐฯ ตกหลุมอากาศอย่างฉับพลันระหว่างเดินทางจากเมือง ปุนตา คานา ในสาธารณรัฐโดมินิกัน ไปยังเมืองพิตต์สเบิร์ก ในรัฐเพนซิลเวเนีย ในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 7 คน และต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดในรัฐฟลอริดา

  อัลลีเจียนต์ แอร์ เผยว่า เครื่องบินดังกล่าวเป็นเครื่องให้เช่าเหมาลำที่ให้บริการแก่บริษัทท่องเที่ยว 'แอปเปิล วาเคชันส์' (Apple Vacations) มีผู้โดยสาร 137 คน และลูกเรืออีก 6 คน โดยเครื่องบินลำนี้เผชิญหลุมอากาศขณะบินอยู่เหนือประเทศบาฮามาส ทำให้ผู้โดยสาร 4 คน และลูกเรือ 3 คนได้รับบาดเจ็บ ผู้โดยสารบางคนยังถูกแรงสั่นสะเทือนโยนตกจากเก้าอี้ ขณะที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคนหนึ่งศีรษะกระแทกเพดาน นักบินจึงตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ฟอร์ต เลาเดอร์เดอล-ฮอลลีวูด

  ด้านสำนักงานนายอำเภอเขต โบรวาร์ด เคาน์ตี ในรัฐฟลอริดา เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต และผู้ที่บาดเจ็บหนักที่สุดคือพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่เป็นแผลบริเวณศีรษะ

  อนึ่ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียงวันเดียว หลังจากเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ 'อีวาย 474' (EY474) ของสายการบิน เอติฮัด แอร์เวย์ส ซึ่งกำลังเดินทางจากกรุงอาบูดาบีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปยังกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย เมื่อวันพุธ ตกหลุมอากาศรุนแรง ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 31 คน และห้องโดยสารเสียหาย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ระทึก! บินเอติฮัด ตกหลุมอากาศรุนแรง ห้องโดยสารเสียหาย เจ็บ 31 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินโดยสารอัลลีเจียนต์ แอร์สายการบินทุนต่ำหลุมอากาศเมืองปุนตา คานาสาธารณรัฐโดมินิกันสหรัฐAllegiant Airเมืองพิตต์สเบิร์กรัฐเพนซิลเวเนียรัฐฟลอริดาเครื่องให้เช่าเหมาลำบาฮามาสข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:24 น.