ข่าว
100 year

สงขลา จัดงานใหญ่ 'เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์'

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2559 03:35 น.
SHARE

สงขลา เตรียมจัดงานใหญ่ "เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 17" และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2559 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา

วันที่ 6 พ.ค. 59 ที่ บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์ อ.เมือง จ.สงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน "อาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 17" และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ประจำปี 2559 โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สงขลา เตรียมจัดงานใหญ่ "เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 17"

นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เปิดเผยว่า เทศบาลนครสงขลา ร่วมกับจังหวัดสงขลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ และหน่วยงานภาคเอกชน เตรียมจัดงาน "เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 17" ระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2559 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การประกวดนางสาวสมิหลา การออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทะเล สินค้าโอทอป สินค้าชุมชน ฯลฯ และการแสดงบนเวทีจากศิลปินชื่อดัง อาทิ ต่าย อรทัย, เดช อิสระ วงพัทลุง, กัน เดอะสตาร์, เป้ อารักษ์ และ ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี การแสดงพื้นบ้านทางภาคใต้ การแข่งขันปรุงอาหารทะเล สาธิตการปรุงอาหารจาก “แม่ช้อยนางรำ” ฯลฯ

ทั้งนี้ ยังได้กำหนดจัดงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-26 พฤษภาคม 2559 ณ บริเวณโรงไฟฟ้าเก่า ถนนสายบุรี อ.เมือง จ.สงขลา อีกด้วย เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว พร้อมทั้งมีพิธีสะเดาะเคราะห์ พิธีลุยไฟ พิธีประทับทรง ขบวนแห่พระรอบเมือง และการประมูลวัตถุมงคลหน้าองค์พระ ฯลฯ ด้วย

แถลงข่าวการจัดงาน "อาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 17" และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ประจำปี 2559

ด้านนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าฯ สงขลา กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการกระจายรายได้ และสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในท้องถิ่น รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาเพื่อประชาสัมพันธ์อาหารทะเล อาหารพื้นบ้านของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และยังเป็นการอนุรักษ์และสืบทอดประเพณีอันดีงามในการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวสงขลา ซึ่งถือเป็นการสนองนโยบายรัฐบาลในการสนับสนุนการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการจับจ่าย กระจายรายได้ พร้อมสร้างความสุขให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว ภายใต้กลไกประชารัฐ ขับเคลื่อนแคมเปญ “สงขลามหาสนุก สุขทั้งปีที่สงขลา” โดยนำจุดเด่นเมือง 2 ทะเลของสงขลา ทั้งทะเลสาบ ทะเลหลวง การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งที่อุดมสมบูรณ์ การแปรรูปอาหารทะเล มาเป็นสิ่งที่ดึงดูดประชาชนและนักท่องเที่ยวให้มาเยือนอำเภอเมืองสงขลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงขลาจัดงานใหญ่เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์สมโภชปู่ทวดหัวเขาแดงสระบัวแหลมสมิหลาพิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์ทรงพล สวาสดิ์ธรรมผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาสมศักดิ์ ตันติเศรณีนายกเทศมนตรีนครสงขลา26 พฤษภาคม - 6 มิถุนายน 2559ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้