ไลฟ์สไตล์
100 year

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ: หลักฐานใหม่ คดีลูกตำรวจรุมฆ่าคนพิการ

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 23:10 น.
SHARE

รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ญาติชายพิการส่งขนมปัง ถูกกลุ่มวัยรุ่นลูกตำรวจรุมฆ่า ภายในบ้านย่านโชคชัย 4 ยัน ไม่ขอเผาศพผู้ตาย พร้อมทั้งขอคลิปที่จะใช้เป็นหลักฐานเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นเพิ่มเติมให้ได้ เพื่อรอคอยความเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. รายการ "ถามตรงๆ กับจอมขวัญ" โดยจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ร่วมพูดคุยกับ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความผู้เห็นเหตุการณ์ น.ส.ภัสธิร์ญา ภัคสิรีธร และ นายเมธัศ ผลประเสริฐ หลานสาว-หลานชายของผู้เสียชีวิต คืบหน้ากรณีเปิดคลิปหลักฐานใหม่ "คดีลูกตำรวจรุมฆ่าคนพิการ" โดยล่าสุด ญาติไม่ขอเผาศพ เพื่อรอความเป็นธรรม พร้อมทั้งวอนขอผู้มีคลิปเหตุการณ์ที่อาจถ่ายไว้ได้ในตอนนั้นเพิ่มเติม จะได้นำคลิปนั้นออกมาใช้เป็นหลักฐาน และขอเป็นพยานเพื่อช่วยเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นลูกตำรวจ

ข่าวแนะนำ

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่ามีคลิปถ่ายเหตุการณ์ รุมฆ่าชายพิการที่ย่าน ถ.โชคชัย4 มีทั้งหมดที่แชร์อยู่ในโลกโซเชียล 5 คลิป ล่าสุด มีพยานผู้กล้าหาญออกมาเป็นพยานแล้ว 2 ราย อยู่ในการคุ้มครองของกระทรวงยุติธรรมแล้ว ซึ่งคลิปหนึ่งในนั้นเป็นประโยชน์มาก

น.ส.ภัสธิร์ญา ภัคสิรีธร หลานสาวผู้เสียชีวิต ยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ชั้นล่างของบ้าน ตอนแรกตนเองยังไม่รู้ด้วยซ้ำ เพราะไม่สนใจว่าเป็นน้าเกียรติ (ผู้เสียชีวิต) มีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่น จนน้าเกียรติมาบอกว่าที่มีเสียงโวยวายหน้าบ้านเมื่อกี้เป็นเสียงของน้าเกียรติที่มีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาทำร้ายจนเสียชีวิต จนน้าเกียรติตามเข้าไปในลาเมซองซึ่งเป็นที่พักของเขา ต่อว่าจน 1 ในกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาขอโทษแล้ว เหตุเพราะเพื่อนเมา แล้วน้าเกียรติจึงกลับมาเล่าให้ฟัง นั่นคือเรื่องจบรอบแรก ขณะที่ยืนยันว่าน้าเกียรติปกติไม่พกอาวุธ ในร้านเองก็มีมีดแค่ที่ใช้หั่นผัก หั่นขนมปัง ทั้งนี้ยืนยันว่ามีการโวยวายทะเลาะกันแล้วจริง แต่เท่าที่รู้คือผู้ตายมาเล่าว่าเคลียร์กันจบแล้ว ทั้งรอบที่ 1 และรอบที่ 2

นายเมธัศ ผลประเสริฐ หลานชายผู้เสียชีวิต เหตุการณ์ที่ทำร้ายกันจนเสียชีวิตเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นานจากรอบแรก รอบที่ 2 เห็นน้าเกียรติเอามีดไปเก็บในร้าน เรื่องเศร้ามาเกิดเป็นรอบที่ 3 เมื่อมีวัยรุ่นยกโทรศัพท์มือถือโทรไปตามคนมา และรอบนี้คือรอบที่มีการทำร้ายกันจนถึงเสียชีวิต

ขณะที่ทนายความผู้เห็นเหตุการณ์ยืนยัน เชื่อมั่นว่าคลิปที่ตำรวจเปิด มีการตัดตอนมาแล้วแต่ละช่วง เพราะหากเรื่องที่เกิดขึ้นมันจบไปแล้วหรือสิ้นสุดไปแล้ว จะมาอ้างว่าเหตุเกิดจากบันดาลโทสะ หรือเพื่อป้องกันไม่ได้เลย ซึ่งตอนนี้ทางเรามีหลักฐานว่าน้าเกียรติเอามีดไปเก็บในร้านแล้ว ซึ่งเรามีหลักฐานอันนั้นแล้ว เพราะการที่จะอ้างว่าเกิดจากบันดาลโทสะหรือเพื่อการป้องกัน ในคลิปนี้จะต้องหนีอย่างเดียวแล้วเพราะอันตรายกำลังจะเข้าถึงตัว ไม่ใช่อย่างในคลิป เห็นเข้าไปทำร้ายคนตาย อย่างไรก็ตาม มีการเปิดคลิปในรายการ ซึ่งเป็นภาพคลิปที่กลุ่มผู้ต้องหา 4-5 คนรุมทำร้ายผู้เสียชีวิต

ด้าน น.ส.ภัสธิร์ญา พร้อมน้องชาย ขอเรียกร้องว่าอยากให้ผู้ที่มีคลิปเหตุการณ์ ได้นำคลิปออกมาเป็นหลักฐาน และเป็นพยานในคดีนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถามตรงๆจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ชายพิการเสียชีวิตขายขนมปังโชคชัย4ฆ่าทำร้ายขอความเป็นธรรมไม่เผาศพคลิปวิดีโอขอหลักฐานข่าวไทยรัฐทีวีไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:33 น.