ข่าว

วิดีโอ

ร่ำไห้แทบขาดใจ! สาวถูกยิงยกครัว วอนพาออก รพ. ไปงานศพลูก-ผัว

(ภาพจาก ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กก.สส.ภ.จ.วนครศรีธรรมราช)

หัวใจสลาย! สาววัย 26 บาดเจ็บหนักจากถูกคนร้ายยิงยกครัว หลังรู้ลูก-ผัวตาย รบเร้าแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จน จนท.ต้องหามใส่เปลไปงานศพ พร้อมจัดกำลังคุ้มกัน เนื่องจากเป็นพยานปากสำคัญ เร่งล่าผู้ร่วมก่อเหตุอีกราย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 พ.ค. 59 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก นพ.ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผอ.รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ว่า มีคนไข้ของโรงพยาบาล ชื่อ นางวาสนา โสภิณ อายุ 26 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงและเพิ่งผ่านการผ่าตัด ได้รบเร้าแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ขอเดินทางไปงานศพของสามีและลูก คือ นายสุเทพ รอดสุก อายุ 29 ปี และ ด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ รอดสุก อายุ 2 ขวบ ซึ่งศพตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านพัก ข้างวัดมะม่วงตลอด หมู่ 7 ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งแพทย์และพยาบาลสุดจะทัดทาน เนื่องจากคนไข้วิงวอน อ้อนวอน และร้องไห้ไม่หยุดตลอดเวลา

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ จึงเดินทางไปหารือกับคณะแพทย์และผู้เกี่ยวข้อง ถึงสภาพร่างกาย จิตใจ และความปลอดภัยของคนไข้ ก่อนสั่งการให้จัดกำลังตำรวจคุ้มกัน นางวาสนา ไปงานศพ โดยประสานรถพยาบาลของมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งมารับ โดยมีแพทย์ร่วมเดินทางไปด้วย โดยตกลงกันว่า หลังสวดพระอภิธรรมในคืนนี้เสร็จ นางวาสนา จะต้องเดินทางกลับมารักษาต่อที่โรงพยาบาล เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้คุ้มกันที่โรงพยาบาลอย่างแน่นหนา เนื่องจากเป็นพยานปากสำคัญ เกรงจะถูกคนร้ายตามฆ่าเพื่อปิดปาก

ต่อมา ในเวลา 18.15 น. นางวาสนา ถูกเจ้าหน้าที่หามใส่เปลขึ้นรถออกจาก รพ. เมื่อเดินทางไปถึงงานศพ นางวาสนา มีอาการโศกเศร้าเสียใจมาก ร้องไห้แทบจะขาดใจ จนญาติๆ ต้องหายาดมมาบรรเทาอาการ ขณะที่บุตรสาวอาการสาหัสยังอยู่ในห้องไอซียู

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ญาติๆ และผู้เกี่ยวข้องไม่กล้าบอกความจริงแก่ นางวาสนา ว่าสามีและลูกชายเสียชีวิตแล้ว เนื่องจากเกรงจะช็อกและทำใจไม่ได้ กระทั่งหลังการผ่าตัด นางวาสนา รู้เรื่องนี้ จึงต้องการจะไปงานศพของสามีและลูกให้ได้

สำหรับคดีนี้ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว 1 คน คือ นายศิริชัย บุรินทร์โกษฐ์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของ นายสุเทพ หลังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช อนุมัติหมายจับ แต่ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เนื่องจากตำรวจคัดค้านการประกันตัว ล่าสุด เจ้าหน้าที่กำลังเร่งล่าตัวเพื่อนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ที่ยังหลบหนี

นอกจากนี้ ศพของ นายสุเทพ และลูกชาย ญาติจะสวดพระอภิธรรมศพถึงวันที่ 7 พ.ค. จากนั้นในวันที่ 8 พ.ค. จะนำศพไปเก็บไว้ที่วัดมะม่วงตลอด ซึ่งเป็นวัดใกล้บ้านในหมู่บ้าน โดยญาติบอกว่าจะไม่มีการเผาศพจนกว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุจะได้รับโทษตามกฎหมาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไล่ยิงยกครัวที่เมืองคอน พ่อ-ลูก2ขวบดับ แม่กับลูกสาว แกล้งตายรอด!
ฝากขังผัดแรก ผู้ต้องหายิงยกครัวเมืองคอน ค้านประกันตัว
เมียผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัว 2 ศพ นำกระบะ ส่งมอบ ตร. พบพิรุธเพียบ!

หัวใจสลาย! สาววัย 26 บาดเจ็บหนักจากถูกคนร้ายยิงยกครัว หลังรู้ลูก-ผัวตาย รบเร้าแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จน จนท.ต้องหามใส่เปลไปงานศพ พร้อมจัดกำลังคุ้มกัน เนื่องจากเป็นพยานปากสำคัญ เร่งล่าผู้ร่วมก่อเหตุอีกราย 6 พ.ค. 2559 22:03 6 พ.ค. 2559 23:34 ไทยรัฐ