ข่าว

วิดีโอ

ไปบาเซิลกันเถอะ!

โดย JUPITER

ไม่ได้นั่งเครื่องบินไปนะ แต่ขับรถยนต์ไป เพราะผมได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง "WILL" ที่เด็กชาวอังกฤษคนหนึ่ง ต้องการสร้างความฝันของตัวเองให้เป็นจริง ด้วยการเดินทางจากประเทศอังกฤษ ไปเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เพื่อดูฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2004-05 นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ เอซี มิลาน...

ผมเชื่อว่าแฟนบอลเดอะ ค็อป จำนวนหนึ่ง จะเลือกวิธีขับรถไปเมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะอยู่ใกล้กว่าเมืองอิสตันบูล หลายเท่า และใช้เวลาเดินทางไม่นานด้วย มันช่างน่าตื่นเต้นเสียจริงๆ

แต่ผมก็อยากเห็นเดอะ ค็อป เมืองไทย ทำแบบนั้นบ้างนะ แม้จะเป็นเรื่องยากมากก็ตาม เพราะถ้าขับรถจากเมืองบางกอก ไปเมืองบาเซิล ต้องผ่านด่านหลายประเทศ แต่ความตื่นเต้นมีมากมายมหาศาล ไม่งั้นจะเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติปั่นจักรยานข้ามโลก มาบ้านเราได้ยังไง

แค่คิดก็สนุกแล้ว แต่ถ้าทำจริงคงยาก เพราะด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ทริปในฝันนี้คงอยู่แค่ในฝันของเราเท่านั้น

ย้อนกลับมาที่ผลงานของ 1 ใน 3 ทีมรัก (ลิเวอร์พูล, บาเยิร์น มิวนิก และ ทีมชาติเยอรมัน) ของผมกันดีกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ต้องยกนิ้วให้เลยว่า แข้งหงส์แดงทำผลงานได้ดีเกินคาด ที่สามารถไล่บดขยี้บียาร์เรอัล ได้ถึง 3-0 นี่ถ้านายสเตอร์ริดจ์คมกว่านี้ หรือเป็นนักจ่ายที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ทีมจะชนะมากกว่านี้แน่นอน

สำหรับศึก "ยูฟ่า คัพ" ที่เปลี่ยนชื่อมาเป็น "ยูโรปาลีก" เมื่อฤดูกาล 2009-10 ลิเวอร์พูล เข้าชิง 3 ครั้ง ได้แชมป์ทั้ง 3 ครั้งในฤดูกาล 1972-73, 1975-76 และ 2000-01 มาถึงครั้งนี้จึงเป็นการเข้าชิงครั้งที่ 4

ขณะที่คู่แข่งอย่าง "เซบีญา" มีสถิติในนัดชิงดีกว่า เพราะพวกเขาชิง 4 ครั้ง ได้แชมป์หมด เริ่มจากฤดูกาล 2005-06, 2006-07, 2013-14 และ 2014-15 การเข้าชิงในครั้งนี้จึงเป็นครั้งที่ 5 และเป็น 3 ฤดูกาลติดต่อกัน เหลือเชื่อจริงๆ 

ฉะนั้น ในนัดชิงฤดูกาลนี้ จะมี 1 ทีมที่เสียสถิติได้แชมป์ทุกครั้งที่เข้าชิงแน่นอน แต่จะเป็นใคร คงต้องลุ้นวันที่ 18 พฤษภาคมนี้

แน่นอนว่า เดอะ ค็อป ต้องการให้ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์สมัยที่ 4 มาครอง ซึ่งจะเท่ากับเซบีญา พอดี

อีกไม่กี่อึดใจ ก็จะได้รู้ว่า พลพรรคหงส์แดงจะดีพอในการหอบถ้วยแชมป์กลับถิ่นแอนฟิลด์หรือไม่

หรือจะรับบทเป็นพระรองสองรายการในฤดูกาลเดียวกันเท่านั้น...

JUPITER

ไม่ได้นั่งเครื่องบินไปนะ แต่ขับรถยนต์ไป เพราะผมได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง "WILL" ที่เด็กชาวอังกฤษคนหนึ่ง ต้องการสร้างความฝันของตัวเองให้เป็นจริง ด้วยการเดินทางจากประเทศอังกฤษ ไปเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เพื่อดู... 6 พ.ค. 2559 19:27 6 พ.ค. 2559 19:52 ไทยรัฐ