ข่าว
100 year

สวดยับ! นักท่องเที่ยวจีนรุมเด็ดปะการัง หลังทะเลแหวกน้ำลด

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 18:54 น.
SHARE

ภาพโดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิป : ZenTriO

หนุ่มไทยโพสต์อัดนักท่องเที่ยวจีน 3 ราย รุมเด็ดปะการังทะเลแหวกช่วงน้ำลด จนท.อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล...

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทยรายหนึ่ง ตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิป อ้างว่า เมื่อวันพุธ (4 พ.ค.) ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. เจอนักท่องเที่ยวจีน จำนวน 3 คน แบ่งเป็น ชาย 1 หญิง 2 กำลังก้มเด็ดปะการังบริเวณอุทยานแห่งชาติเกาะทับ (ทะเลแหวก) จังหวัดกระบี่ หลังจากช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่น้ำลงเต็มที่ โดยเมื่อเด็ดแล้วได้นำขึ้นฝั่งกองรวมไว้กับสัมภาระ คล้ายจะนำกลับบ้าน

เด็ดมากองแบบนี้ ขอบคุณภาพสมาชิกพันทิป ZenTriO

เจ้าของกระทู้เล่าว่า พยายามห้ามปรามเป็นภาษาอังกฤษแล้ว แต่เหมือนอีกฝ่ายจะพูดไม่ได้ และไม่เข้าใจสิ่งที่สื่อสาร จากนั้นได้มีชายไทยอีกคนหนึ่งเข้ามาช่วยห้ามปราม แต่ก็ยังไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจถ่ายรูปแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานบริเวณดังกล่าว เพราะไม่พอใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากต่อให้มีการปรับจำนวนเงินมากมาย ก็ไม่สามารถทดแทนธรรมชาติเหล่านี้ได้

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้พยายามติดต่อไปยัง นายบุญแนม ช่วยระดม ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ซึ่งรับผิดชอบดูแลพื้นที่บริเวณทะเลแหวก เพื่อสอบถามถึงรายละเอียด แต่ได้รับการเปิดเผยว่า ยังไม่ทราบถึงรายละเอียดเรื่องดังกล่าว อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง.

หากมีความคืบหน้าอย่างไร จะนำเสนอให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวจีนปะการังทะเลแหวกกระบี่สายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้