ไลฟ์สไตล์
100 year

'คลอปป์' หนุนเดอะ ค็อป ไร้ตั๋ว แห่เชียร์ทีมรักถึงสวิส

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 21:15 น.
SHARE

กุนซือทีมหงส์แดง กระตุ้นแฟนบอลให้เดินทางแบกเป้ข้ามประเทศไปไกลถึงสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อร่วมกันดื่มด่ำบรรยากาศสุดพิเศษ ในนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า ยูโรปาลีก ที่จะพบกับ เซบีญา โดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องตั๋วเข้าชมแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกโรงกระตุ้นเหล่าสาวก เดอะ ค็อป ให้ติดตามไปเชียร์ทีมรักไกลถึงเมืองบาเซิล สวิตเซอร์แลนด์ ในนัดชิงชนะเลิศศึกฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรปาลีก ที่สนามเซนต์ ยาคอป ปาร์ค ถึงแม้จะไม่มีตั๋วเข้าชมการแข่งขันก็ตาม    

ข่าวแนะนำ

ในเกมนัดชิงดำฟุตบอลถ้วยเล็กของยุโรป วันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ที่สังเวียนเดือดในเมืองบาเซิล ทีมลิเวอร์พูลได้รับโควตาตั๋วเข้าชมการแข่งขันจากสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เพียงแค่ 10,236 ใบ จากจำนวนความจุของสนาม 35,000 ที่นั่ง ซึ่งถือว่าน้อยมาก เมื่อเทียบทีมกับความต้องการของแฟนบอล ที่ต้องการเข้าไปให้กำลังใจทีมรักชนิดติดขอบสนาม    

อย่างไรก็ตาม กุนซือจอมห้าวชาวเยอรมัน ได้ออกมาปลุกเร้าให้เหล่าสาวก เดอะ ค็อป ทุกคน เดินทางไปเชียร์กันอย่างเนืองแน่นไกลถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถึงแม้จะไม่มีตั๋วอยู่ในมือก็ตาม เพื่อร่วมดื่มด่ำบรรยากาศสุดพิเศษของการฟาดแข้งในนัดสำคัญครั้งนี้    

"มันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับเราทุกคน ในการลงเล่นนัดชิงชนะเลิศ แต่เราไม่สามารถสั่งเปลี่ยนแปลงสนามได้ ดังนั้นจึงไม่ควรคิดถึงเรื่องนั้นให้เปลืองสมอง ผมเคยไปที่บาเซิลหนึ่งหรือสองครั้ง และพวกเขาก็มีสนาม รวมถึงเมืองที่สวยงามด้วยเช่นกัน"    

"มันเป็นเกมที่ทรงคุณค่า คุณไม่ควรพลาดโอกาสนี้ด้วยประการทั้งปวง ถึงแม้จะไม่มีตั๋วเข้าชมการแข่งขันก็ตาม คุณสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบ สนุกกับชีวิตในฐานะแฟนบอลลิเวอร์พูล โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องตั๋วเข้าชม" กุนซือทีมหงส์แดง เผยกับสื่อหลังจบเกมนัดตัดเชือก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอร์เกน คลอปป์ลิเวอร์พูลเดอะ ค็อปยูโรปาลีกนัดชิงชนะเลิศสนามเซนต์ ยาค็อป ปาร์คบาเซิลสวิตเซอร์แลนด์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:36 น.