ข่าว

วิดีโอ

พกปืนทวงหนี้! ยิงสนั่นร้านค้า เจ็บ 3-เด็ก 3 ขวบโดนลูกหลง

เกิดเหตุยิงกันที่ร้านขายของชำใน อ.สามพราน นครปฐม เหตุจากตามทวงหนี้ แล้วเกิดกระทบกระทั่งกับเจ้าของร้าน ลูกค้าจะเข้าช่วย เจ้าหนี้เลยชักปืนยิง 2 นัดกระสุนด้าน อีก 2 นัดถูกพลเมืองดีกับ ด.ญ.3 ขวบบาดเจ็บ...  


วันที่ 6 พ.ค. ร.ต.อ.ชาญธนพัฒน์ สะลีมาสกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 1/3 หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผกก.สภ.สามพราน พ.ต.ท.ยุทธนา สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผกก.ป.สภ.สามพราน พ.ต.ท.โชติช่วง ภาณุทัต รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นิยม นิยา สวป. พ.ต.ท.บุรี อมรพิชิต สว.สส.สภ. ชุดสืบสวน สภ.สามพราน ร่วมเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวเปิดเป็นร้านขายของโชห่วย ภายในร้านพบรอยเลือดจำนวนมาก และปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 2 ปลอก กระสุนที่สับไกแต่ไม่ระเบิด ขนาด 9 มม. ตกอยู่อีก 2 นัด ที่ประตูห้องนอนยังพบหัวกระสุนฝังคาอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทราบจากชาวบ้านที่มามุงดูว่า มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ทั้งหมด 3 คน มูลนิธิร่วมกตัญญูช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลวิชัยเวช อ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร ในที่เกิดเหตุยังพบนายน่วม ภู่ทอง อายุ 75 ปี เจ้าของบ้านนั่งอยู่ในอาการตกใจ ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนดูทีวีอยู่ภายในร้านค้า ส่วนนางสมบัติ ศรีบางจาก อายุ 65 ปี ภรรยา ขายของอยู่หน้าร้าน กับ ด.ญ.ประพัทรศร อินทร์พาเพียร อายุ 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวของนายมนัส ภู่ทอง อายุ 40 ปี ลูกชายตน

ขณะที่กำลังขายของได้มี นายสัญญา พูลสวัสดิ์ อายุ 29 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน เข้ามาซื้อของในร้าน จากนั้นได้ยินเสียงทะเลาะกัน จึงออกมาดูก็เห็นนายสมควร หรือเบิร์ด พวงไทย อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/1 หมู่ 1 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งมีความสนิทสนมกับนายมนัส ลูกชายตน รู้จักกันมากว่า 10 ปี ยืนทะเลาะอยู่กับนางสมบัติ ภรรยาตน เรื่องที่นายมนัส ยืมเงินไป 5 หมื่นบาท โดยเอาทะเบียนรถเก๋งโตโยต้าโซลูน่า สีน้ำเงิน จำนำไว้

นายน่วม เจ้าของบ้าน ให้การด้วยว่า เกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง จนนายสมควรหรือเบิร์ด คว้าไม้ตีนางสมบัติ ภรรยาตนหลายครั้ง นายสัญญา พูลสวัสดิ์ ลูกค้าที่มาซื้อของในร้านเห็นเข้าจึงเข้าห้ามปราม ปรากฏว่านายเบิร์ดเห็นนายสัญญาจะเข้าช่วย จึงควักปืนที่เหน็บเอวออกมายิงใส่ ได้ยินเสียงปืนดัง 2 นัด จากนั้นปืนขัดลำกล้อง มีการสับไกอีก 2 นัด แต่กระสุนด้าน เลยกระชากลูกเลื่อนเอากระสุนปืนที่ด้านออก แล้ววิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีคนขี่มาจอดรออยู่หน้าบ้าน กระโดดซ้อนท้ายหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งพวกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงวิ่งมาดูและเห็นว่านายสัญญาถูกกระสุนปืนร้องโอดโอย และ ด.ญ.ประพัทรศร หลานสาวตนนั่งร้องไห้เสียงดังอยู่กับพื้น ถูกยิงบาดเจ็บเช่นกัน ส่วนนางสมบัติ ถูกไม้ตีเข้าที่แขนร้องด้วยความเจ็บปวด จึงช่วยกันนำทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาล

จากนั้น พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผกก.สภ.สามพราน ได้เดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.วิชัยเวช ทราบว่าทางโรงพยาบาลได้ย้ายคนเจ็บไปแล้วทั้ง 3 คน โดย ด.ญ.ประพัทรศร อายุ 3 ขวบ มีบาดแผลถูกยิงที่ข้อเท้าซ้ายทะลุ ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศูนย์นครปฐม นางสมบัติ ศรีบางจาก อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ย่าของ ด.ญ.ประพัทรศร ถูกไม้ตีเข้าที่แขน ถูกส่งตัวไปที่ รพ.ศูนย์นครปฐม ส่วนนายสัญญา พูลสวัสดิ์ อายุ 29 ปี พลเมืองดีที่เข้าห้าม ถูกยิงที่ข้อมือขวาและต้นขาขวา ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศิริราช

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 6 พ.ค.59 พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผกก.ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำหมายศาล จ.นครปฐม ในข้อหาพยายามฆ่า เข้าจับกุมตัวนายเบิร์ดได้ที่บ้านพักของนายเบิร์ดเอง นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.สามพราน โดยนายเบิร์ดให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน จะขอไปให้การในชั้นศาล

พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผกก.สภ.สามพราน กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเบิร์ดรู้จักกับครอบครัวนายมนัสเป็นอย่างดี ส่วนสาเหตุมาจากนายเบิร์ดมาทวงเงินที่นายมนัสยืนไป 5 หมื่น โดยเอาทะเบียนรถจำนำเอาไว้ แต่เลยกำหนดแล้วไม่เอาเงินมาไถ่ แถมยังเอารถไปจำนำไว้กับเจ้าอื่นอีก จึงมาถาม แต่ถูกต่อว่า และไม่ยอมใช้หนี้ให้เลยโมโห ใช้ไม้ตี และคงนึกว่านายสัญญาจะวิ่งเข้ามาช่วย เลยชักปืนยิง แต่นายเบิร์ดผู้ต้องหายังปฏิเสธ จะขอไปให้การในชั้นศาล ซึ่งถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานแน่นหนา สามารถดำเนินคดีได้.

เกิดเหตุยิงกันที่ร้านขายของชำใน อ.สามพราน นครปฐม เหตุจากตามทวงหนี้ แล้วเกิดกระทบกระทั่งกับเจ้าของร้าน ลูกค้าจะเข้าช่วย เจ้าหนี้เลยชักปืนยิง 2 นัดกระสุนด้าน อีก 2 นัดถูกพลเมืองดีกับ ด.ญ.3 ขวบบาดเจ็บ... 6 พ.ค. 2559 18:00 6 พ.ค. 2559 23:54 ไทยรัฐ