วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บลูเวฟ' ร้องจ๊าก! ร่วมกลุ่ม ยุ่น-ออสซี่ ศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย

"ชลบุรี บลูเวฟ" ยอดทีมโต๊ะเล็กของเมืองไทย ต้องพบงานหนักในรอบแรก เมื่อโคจรมาปะทะกับทีมแกร่งอย่าง "นาโกยา โอเชียนส์" ของญี่ปุ่น ในรอบแรก ศึกฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2016 ขณะที่ "บิ๊กแป๋ม" ยังมั่นใจ สามารถเอาชนะได้ และผ่านเข้าสู่รอบชิงฯแน่นอน...

วันที่ 6 พ.ค. ที่โรงแรมแกรนด์ โฟร์วิงส์ ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ ได้มีพิธีจับสลากการแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2016 "เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปียนชิพ 2016" ระหว่างวันที่ 15-23 กรกฎาคมนี้ ที่สนามบางกอก ฟุตซอล อารีนา โดยมีตัวแทนสโมสรจาก 12 ทีมที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมชิงชัยในรอบสุดท้าย  

ซึ่งผลการจับสลากปรากฏว่า "ฉลามชล" ชลบุรี บลูเวฟ ตัวแทนของไทยและอดีตแชมป์เมื่อปี 2013 ในฐานะเจ้าภาพ ถูกจัดให้เป็นทีมวางในกลุ่ม เอ ร่วมกับ นาโกยา โอเชียนส์ อดีตแชมป์ 2 สมัยจากญี่ปุ่น และ วิค ไวเปอร์ส เอฟซี จากออสเตรเลีย ขณะที่กลุ่ม บี ทาซิซัต ดาร์ยาอี เอฟซี ทีมแชมป์เก่าจากอิหร่าน ได้อยู่ร่วมสายกับ อัล มายาดีน เอฟซี จากเลบานอน และ เอฟซี อัลมาลิค จากอุซเบกิสถาน 

ส่วนกลุ่ม ซี ประกอบด้วย นาฟิต อัล-วาซาต จากอิรัก, ต้าเหลียน หยวน ไดนาสตี เอฟซี จากจีน, กิบบา อัล ฮิสซิน เอสซีซี จากยูเออี และกลุ่ม ดี ประกอบด้วย ซานนา คันห์ ฮัว เอฟซี จากเวียดนาม, อัล ซาอัด เอสซี จากกาตาร์ และ ไท ทาวเวอร์ เอฟซี จากไต้หวัน   

หลังทราบผลการจับสลาก "บิ๊กแป๋ม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรชลบุรี บลูเวฟ เผยว่า รู้สึกตกใจเหมือนกัน ที่ต้องมาอยู่ร่วมสายเดียวกับหนึ่งในทีมเต็งอย่าง นาโกยา โอเชียนส์ ของญี่ปุ่น และเป็นสายที่ค่อนข้างหนัก แต่มั่นใจว่าจะสามารถผ่านไปได้อย่างแน่นอน เพราะเชื่อว่าด้วยความเป็นเจ้าภาพที่มีเสียงเชียร์จากแฟนบอลคอยหนุนหลัง จะเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ก้าวไปสู้เป้าหมายได้ 

ส่วนการเตรียมทีมนั้น ได้เริ่มมาตั้งแต่เดือนมกราคม ยอมรับว่าค่อนข้างมีความพร้อม และได้ให้ทีมงานเก็บข้อมูลคู่ต่อสู้ทั้งหมด เพื่อนำมาแก้เกม เพราะไม่ว่าจะเจอกับทีมใด หากจะเป็นแชมป์ก็ต้องเอาชนะให้ได้ และตั้งเป้าหมายในรายการนี้เอาไว้ว่าต้องเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ให้ได้เป็นอย่างน้อย    

ขณะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ กฤษฎา วงศ์แก้ว สองนักเตะกำลังสำคัญของ ชลบุรี บลูเวฟ กล่าวว่า ถือเป็นการแข่งขันที่สนุก เพราะคู่ต่อสู้อย่าง นาโกยา โอเชียนส์ เป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่ง และผู้เล่นค่อนข้างอันตราย แต่ก็ไม่หวั่น เพราะเคยเอาชนะมาได้แล้ว เมื่อครั้งที่ก้าวไปเป็นเเชมป์ในปี 2013 และหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาให้กำลังใจกันเยอะๆ ในวันแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2016 จะใช้ระบบแข่งแบบพบกันหมดในรอบแรก เพื่อคัดเอาอันดับที่ 1 และ 2 ของกลุ่ม สู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย และจะไปชิงชนะเลิศกันในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

"ชลบุรี บลูเวฟ" ยอดทีมโต๊ะเล็กของเมืองไทย ต้องพบงานหนักในรอบแรก เมื่อโคจรมาปะทะกับทีมแกร่งอย่าง "นาโกยา โอเชียนส์" ของญี่ปุ่น ในรอบแรก ศึกฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2016 ขณะที่ "บิ๊กแป๋ม" ยังมั่นใจ สามารถเอาชนะได้ และผ่านเข้าสู่... 6 พ.ค. 2559 17:13 6 พ.ค. 2559 18:31 ไทยรัฐ