ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัยการ จี้ ตร.ส่งตัวทายาทกระทิงแดงซิ่งชนตำรวจดับ ฟ้องศาลเดือนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 17:50 น.
  SHARE

  "รองโฆษกอัยการ" เผย อัยการออกหนังสือแจ้ง ตร.ส่งตัว ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง รอฟ้องคดีซิ่งเฟอร์รารี่ ชนตำรวจดับปี 55 หลัง รองอัยการสูงสุด ชี้ ยุติ ประเด็นร้องขอความเป็นธรรมคดี ไม่มีผลเปลี่ยนแปลงคำสั่งฟ้องเดิม ระบุหากไม่พบอัยการ ต้องขอหมายจับ...

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค.59 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา อายุ 31 ปี ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดัง ขับรถสปอร์ตเฟอร์รารี่ ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อายุ 47 ปี ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต บริเวณ ถ.สุขุมวิท เมื่อปี 2555 ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการส่งหนังสือแจ้งให้พนักงานสอบสวน ส่งตัวผู้ต้องหา ต่ออธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ เพื่อนำตัวพร้อมสำนวนหลักฐาน ยื่นฟ้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ หลังจากที่ รองอัยการสูงสุดซึ่งรับผิดชอบคดี พิจารณาผลการสอบสวนเพิ่มเติมที่ผู้ต้องหาร้องขอความเป็นธรรมจากพนักงานสอบสวนทั้งหมดแล้ว

  โดยรองอัยการสูงสุด เห็นว่าการร้องขอความเป็นธรรมไม่มีประเด็นที่จะเปลี่ยนแปลงผลการสั่งคดีเดิมของอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ที่สั่งให้ฟ้องผู้ต้องหา 2 ข้อหาฐานกระทำประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาไม่หยุดให้ความช่วยเหลือและแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ที่ใกล้เคียงทันที ดังนั้นจึงมีคำสั่งให้ยุติการพิจารณาร้องขอความเป็นธรรม และให้ฟ้องผู้ต้องหา ตามคำสั่งเดิมดังกล่าว"

  นายประยุทธ กล่าวอีกว่า เมื่ออัยการยืนยันฟ้องตามคำสั่งเดิมและมีหนังสือแจ้งส่งตัวเพื่อฟ้องคดีแล้ว ผู้ต้องหาจะต้องมาพบอัยการ หากไม่มาก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย คือให้พนักงานยื่นคำร้องต่อศาลขอหมายจับตัวมาฟ้องคดี ส่วนคดีรถเบนซ์ ซิ่งชนรถยนต์ฟอร์ด มีผู้เสียชีวิต 2 ศพนั้น ขณะนี้อัยการ ภาค 1 กำลังพิจารณา หลังได้รับสำนวนหลักฐานจากพนักงานสอบสวนเมื่อช่วงปลายเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องฝากขังผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยศาลให้ประกันตัว ขณะนี้ถือว่าตัวผู้ต้องหาอยู่ในความควบคุมของศาล ดังนั้นหากอัยการพิจารณาสำนวนเสร็จสิ้นแล้วสั่งฟ้อง ถ้าจะยื่นฟ้องก็สามารถยื่นคำฟ้องต่อศาลได้เลยโดยไม่ต้องนำตัวผู้ต้องหาไปพร้อมสำนวน ขณะที่คดีนี้มีระยะเวลาฝากขัง 7 ครั้ง รวม 84 วัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลังนั้น อัยการมีหนังสือแจ้งการส่งตัวนายวรยุทธ ผู้ต้องหาแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีรายงานว่าให้มาพบอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ภายในเดือน พ.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วรยุทธ อยู่วิทยาไฮโซชนคนตายไฮโซขับรถชนคนตายบอส วรยุทธ ลูกกระทิงแดงไฮโซชนตำรวจชนตำรวจตายขับรถชนตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐประยุทธ เพชรคุณเบนซ์ชนฟอร์ดข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:09 น.