ข่าว

วิดีโอ

'วิลาศ' สวน กทม.อย่าเบี่ยงปมติดต้ังไฟลานคนเมือง อัด สตง.

"วิลาศ" จวก "วสันต์" อย่าพาดพิง สตง.หาเรื่องเบี่ยงประเด็น ปมโครงการติดตั้งไฟ กทม. 39.5 ล้านบาท ลั่นรู้ทัน อย่าอ้างคำ "วิษณุ" เหน็บแจงบัญชีให้ถูก

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.59 นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สภาฯ กล่าวถึงกรณีที่ นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) ระบุพาดพิงผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ไม่เตือน กทม.ว่าโครงการประดับไฟ 39.5 ล้านบาท ใช้งบประมาณผิดวัตถุประสงค์ว่า กทม.จะทำโครงการอะไร ใช้จ่ายงบประมาณใด รายละเอียดจะมีการฮั้วตกลงเบื้องหลังกันอย่างไร สตง.จะรู้ได้อย่างไร ที่สำคัญ สตง.มีหน้าที่ตรวจสอบการใช้งบประมาณให้ถูกต้อง ดังนั้นการตรวจสอบของ สตง. ไม่มีอคติใด เพราะเป็นการทำตามที่ตนร้องเรียนหลังได้รับข้อมูลร้องเรียนจากประชาชน ที่ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วว่ามีมูล จึงอย่าแก้เกี้ยวเบี่ยงเบนประเด็น

ส่วนที่ นายวสันต์ อ้างคำพูด นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ว่า เป็นแค่ข้อสังเกตและเรื่องนี้ยังไม่จบนั้น นายวิลาศ กล่าวว่า ข้อเท็จจริงนายวิษณุ ระบุแค่ว่า สามารถทำงานต่อได้โดยไม่ต้องพักงานตามที่กฎหมาย สตง.ระบุว่า ผู้ถูกชี้มูลไม่ต้องพักงาน ส่วนใครจะออกจากตำแหน่งหน้าที่หรือไม่ อยู่ที่สปิริตและความรับผิดชอบทางการเมืองของแต่ละคน เช่น นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่า กทม.ที่ลาออกแสดงความรับผิดชอบกรณีซื้อรถ-เรือดับเพลิงของ กทม. ถือเป็นการสร้างบรรทัดฐานทางการเมือง แม้สรุปผลคดีแล้วว่า ไม่มีความผิด ส่วนตัวเชื่อว่านายวสันต์เข้าใจเรื่องทั้งหมด แต่คงจำเป็นต้องออกมาพูดเพื่อปกป้องผู้ว่าฯ กทม. เพราะยังมีตำแหน่งเป็นโฆษก กทม.และที่ปรึกษาส่วนตัว แต่ขอเตือนว่าในวันที่พ้นจากตำแหน่งแล้ว ขอให้ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ให้ถูกต้องและครบถ้วน อย่าตกหล่นก็แล้วกัน.

"วิลาศ" จวก "วสันต์" อย่าพาดพิง สตง.หาเรื่องเบี่ยงประเด็น ปมโครงการติดตั้งไฟ กทม. 39.5 ล้านบาท ลั่นรู้ทัน อย่าอ้างคำ "วิษณุ" เหน็บแจงบัญชีให้ถูก 6 พ.ค. 2559 16:56 6 พ.ค. 2559 18:34 ไทยรัฐ