ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วิลาศ' สวน กทม.อย่าเบี่ยงปมติดต้ังไฟลานคนเมือง อัด สตง.

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 18:50 น.
  SHARE

  "วิลาศ" จวก "วสันต์" อย่าพาดพิง สตง.หาเรื่องเบี่ยงประเด็น ปมโครงการติดตั้งไฟ กทม. 39.5 ล้านบาท ลั่นรู้ทัน อย่าอ้างคำ "วิษณุ" เหน็บแจงบัญชีให้ถูก

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค.59 นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สภาฯ กล่าวถึงกรณีที่ นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) ระบุพาดพิงผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ไม่เตือน กทม.ว่าโครงการประดับไฟ 39.5 ล้านบาท ใช้งบประมาณผิดวัตถุประสงค์ว่า กทม.จะทำโครงการอะไร ใช้จ่ายงบประมาณใด รายละเอียดจะมีการฮั้วตกลงเบื้องหลังกันอย่างไร สตง.จะรู้ได้อย่างไร ที่สำคัญ สตง.มีหน้าที่ตรวจสอบการใช้งบประมาณให้ถูกต้อง ดังนั้นการตรวจสอบของ สตง. ไม่มีอคติใด เพราะเป็นการทำตามที่ตนร้องเรียนหลังได้รับข้อมูลร้องเรียนจากประชาชน ที่ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วว่ามีมูล จึงอย่าแก้เกี้ยวเบี่ยงเบนประเด็น

  ส่วนที่ นายวสันต์ อ้างคำพูด นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ว่า เป็นแค่ข้อสังเกตและเรื่องนี้ยังไม่จบนั้น นายวิลาศ กล่าวว่า ข้อเท็จจริงนายวิษณุ ระบุแค่ว่า สามารถทำงานต่อได้โดยไม่ต้องพักงานตามที่กฎหมาย สตง.ระบุว่า ผู้ถูกชี้มูลไม่ต้องพักงาน ส่วนใครจะออกจากตำแหน่งหน้าที่หรือไม่ อยู่ที่สปิริตและความรับผิดชอบทางการเมืองของแต่ละคน เช่น นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่า กทม.ที่ลาออกแสดงความรับผิดชอบกรณีซื้อรถ-เรือดับเพลิงของ กทม. ถือเป็นการสร้างบรรทัดฐานทางการเมือง แม้สรุปผลคดีแล้วว่า ไม่มีความผิด ส่วนตัวเชื่อว่านายวสันต์เข้าใจเรื่องทั้งหมด แต่คงจำเป็นต้องออกมาพูดเพื่อปกป้องผู้ว่าฯ กทม. เพราะยังมีตำแหน่งเป็นโฆษก กทม.และที่ปรึกษาส่วนตัว แต่ขอเตือนว่าในวันที่พ้นจากตำแหน่งแล้ว ขอให้ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ให้ถูกต้องและครบถ้วน อย่าตกหล่นก็แล้วกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทุจริตติดไฟแอลอีดี กทม.วิลาศ จันทร์พิทักษ์พรรคประชาธิปัตย์วสันต์ มีวงษ์พาดพิง สตง.โครงการประดับไฟ 39.5 ล้านฮั้วประมูลเบี่ยงเบนประเด็นสตง.จัดซื้อจัดจ้างป.ป.ช.กทม.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 03:21 น.