ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กแป๊ะ' สั่งเลื่อนถกบอร์ดตั้ง สว. - รอง ผบก.เป็น 7-9 พ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 16:50 น.
SHARE

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งเลื่อนประชุมบอร์ดกลั่นกรอง สว. - รอง ผบก.วาระประจำปี 58 ออกไปเป็น 7-9 พ.ค.นี้ คาดบัญชีแต่งตั้งหลายหน่วยไม่ลงตัว

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งให้เลื่อนการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับสารวัตร (สว.) ถึงรองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2558 ออกไปเป็นวันที่ 7, 8 และ 9 พฤษภาคม นี้ จากเดิมที่ได้กำหนดมีขึ้นในบ่ายวันนี้ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุที่ต้องเลื่อนการพิจารณาออกไปก่อน เนื่องจากบัญชีแต่งตั้งหลายหน่วย โดยเฉพาะในกองบัญชาการที่ดูแลพื้นที่ยังไม่ลงตัว 

ข่าวแนะนำ

สำหรับการประชุมกลั่นกรองมีขึ้นแล้ว 3 ครั้ง ในวันที่ 30 เมษายน วันที่ 2 และ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดย ผบ.ตร. ออกคำสั่งแต่งตั้งหน่วยที่ผ่านการพิจารณาแล้ว อาทิ โรงพยาบาลตำรวจ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ฯลฯ กว่า 200 ตำแหน่งเท่านั้น โดยยังไม่เริ่มพิจารณาหน่วยหลักๆ อาทิ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค (บช.ภ.) 1-9 ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) แม้ว่าคำสั่งที่ออกไปแล้ว ให้มีผลในวันที่ 11 พฤษภาคม และต้องมีผลพร้อมกันทุกหน่วยทั่วประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งตั้งตำรวจโยกย้ายข้าราชการตำรวจแต่งตั้งสารวัตรแต่งตั้งรองผู้บังคับการบอร์ดกลั่นกรอง สว. - รอง ผบก.จักรทิพย์ ชัยจินดาบิ๊กแป๊ะผบ.ตร.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 17:46 น.