ข่าว

วิดีโอ

แจ๊ส ชวนชื่น ดี๊ด๊าแฟนไฟเขียวซื้อรถบ้าน แฮปปี้คิวแน่น-เล็งออกซิงเกิล มิ.ย.นี้

แจ๊ส ชวนชื่น แจงรับเล่นหนัง "สาย 8 เร็ว ทะลุนรก" เพราะคุยกับพจน์ อานนท์ ตั้งแต่แรกแล้ว ไม่คาดหวังหนังจะทำรายได้เยอะเหมือนหนัง "หลวงพี่แจ๊ส 4G" รับภรรยาซื้อรถบ้านให้ แฮปปี้คิวงานวงดนตรีแน่น แย้มเตรียมออกซิงเกิลใหม่ มิ.ย.นี้

เรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้นในวงการบันเทิงของตลกดังมาดกวน แจ๊ส ชวนชื่น หรือ ผดุง ทรงแสง เพราะนอกจากเพลง "แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว" จะกลายเป็นเพลงฮิตติดหูคนฟังแล้ว ภาพยนตร์คอเมดี้ "หลวงพี่แจ๊ส 4G" ยังกวาดรายได้ไปหลายร้อยล้านบาทอีกด้วย ล่าสุดยังโดดมารับบทพระเอกในภาพยนตร์คอเมดี้เรื่องใหม่ "สาย 8 เร็ว ทะลุนรก" ซึ่งเป็นฝีมือการกำกับของผู้กำกับคู่ใจอย่าง พจน์ อานนท์ ที่ทำให้หนังหลวงพี่แจ๊ส 4G โกยเงินชนิดถล่มทลายมาแล้ว ได้เจอแจ๊สมาถ่ายทำภาพยนตร์สาย 8 เร็ว ทะลุนรก ที่ชุมชนรถไฟมักกะสัน แยกมิตรสัมพันธ์ เลยให้เจ้าตัวเผยถึงการทำงานครั้งนี้

ซึ่ง แจ๊ส เผยว่า “พี่พจน์เขาบอกไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าเรื่องหลวงพี่แจ๊สเสร็จก็ต่อด้วยเรื่องนี้เลย ส่วนใหญ่พี่พจน์เวลามีอะไรจะมาคุยกับแฟนผมอยู่แล้ว ทำงานกับเขาเราสบายใจ ถึงจะด่าเก่งเขาก็ด่าตอนทำงานเฉยๆ ไม่มีอะไร จริงๆ แกน่ารัก” กดดันหรือคาดหวังไหม เพราะเรื่องหลวงพี่แจ๊สประสบความสำเร็จมาก? “อันนี้คนที่ลุ้นน่าจะเป็นพี่พจน์ไม่น่าจะใช่เรา เราก็ทำงานให้เขาให้ดีที่สุด ตัวพี่พจน์ก็ต้องมาลุ้น เราก็เอาใจช่วยเขา” เรื่องนี้คาดว่าจะ 500 ล้านไหม? “เอา 1 วัน 5 แถว ก่อนดีกว่า เราหวังไว้นิดเดียวพอ อย่าหวังเยอะ สำหรับเรื่องค่าตัวก็ปกติ แฟนผมเป็นคนคุยมากกว่า เรื่องหลวงพี่แจ๊สทำรายได้ดี เรื่องนี้เขาก็เพิ่มค่าตัวให้เยอะครับ” ทำรายได้หลายร้อยล้านพี่พจน์มีของขวัญพิเศษให้ไหม? “ก็มีครับ เขาบอกจะเอารถให้ (หัวเราะ) เราก็พูดเล่นๆ หนังรายได้ดีเราก็ดีใจด้วย เรื่องนี้อำกันเล่น พี่พจน์แกจะพูดเล่นตามสไตล์ของแกอยู่แล้ว” ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องค่าตัวออกมาว่าเราไม่โอเค? “ผมยังไงก็ได้ไม่ซีเรียส คือเราไม่ได้เอาตัวไปเปรียบเทียบกับใครนะ ได้เท่านี้ก็พอใจของเราแค่นั้นพอ แล้วงานจะต่อยอดชีวิตเราไปได้อีก อย่างเรื่องหลวงพี่แจ๊สผมไม่ได้หวังอะไรนะ ถ้าหนังมันดังเราก็ต่อยอดชื่อเสียงไปทำวงดนตรี มันหากินได้หลายทาง เรามีหน้าที่ทำแค่นี้ เสร็จปุ๊บก็แยกย้ายกันแค่นี้เอง” ล่าสุดภรรยาเพิ่งซื้อรถให้ใหม่ด้วยเป็นรถบ้าน? “เราอยากได้มาตั้งนานแล้ว สมัยก่อนเป็นคนชอบดูรถคืออยากได้แต่ไม่เคยบอกเมีย จนอยู่ๆ ไปคุยกับพี่ติ๊ก กลิ่นสี ว่ารถบ้านที่พี่เคยมีมันเป็นยังไง เขาก็อธิบายมา ตอนนั้นเราก็ไม่มีเงินเลยไม่กล้าซื้อ ตอนนี้ก็ซื้อมาเรียบร้อยแล้วเมียจัดการให้ จากนี้ก็ซื้ออะไรไม่ได้ไปอีกประมาณ 5-6 เดือน" รถบ้านราคาแพงไหม? "ไม่เลย กำลังเราไหว เราต้องดูกำลังเราด้วย ถ้าเงินเก็บเราพอแล้วเมียเราจัดแจงให้อยู่แล้ว เขาจะรู้ว่าตอนนี้ซื้อได้นะ ตอนนี้ยังไม่ได้นะ”

วงแจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก คิวงานเดือน พ.ค. เห็นว่ามีงานจ้างเกือบเต็มเดือนแล้ว? “ช่วงนี้ใกล้เข้าหน้าฝนมันเป็นวัฏจักรของศิลปินอยู่แล้ว เราโชคดีตอนทำเพลงแว้นฟ้อหล่อเฟี้ยวเป็นช่วงเดือน เม.ย. แต่ช่วง พ.ค.-ส.ค. ศิลปินทุกคนจะรู้เลยว่าช่วงหน้าฝนงานมันจะลดลงมาก แต่ช่วงนั้นเราเลยโหนกระแสเพราะเพลงเรากำลังมาเลยได้งานช่วงนั้น แต่ช่วงนี้งานก็บางลงเพราะไม่ได้ทำเพลงมา แต่เดี๋ยวเดือน มิ.ย. จะออกเพลงกันใหม่” ไปทัวร์ที่ต่างๆ กระแสตอบรับดีมาก? “ดีอยู่แล้วครับ เพราะงานเขาจะขึ้นป้ายว่าวันนี้ศิลปินวงนี้จะมา คนเขาก็ตั้งใจมาดูกันอยู่แล้ว” งานค่อนข้างเยอะดูแลสุขภาพอย่างไร? “ผมว่าร่างกายผมไหวนะ ก็จะมีใจมากกว่า บางทีเห็นอะไรมันก็เป็นกำลังใจให้เราได้ แค่เมียมาหา กลับบ้านเจอลูก ไปเล่นดนตรีเจอน้องๆ คุยเล่นเฮฮากัน แค่นี้ผมว่ามันโอเคแล้ว งานมันก็เป็นหน้าที่ของเราก็ทำไป” มีเวลาพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนบ้างไหม? “มีครับ วันหยุดมีให้เราอยู่แล้วแต่ถ้าเราเอาช่วงกอบโกยของเราไปหยุด เหมือนเราทิ้งโอกาสตรงนี้ไป คือยังไงลูกเราได้เที่ยวอยู่แล้ว เมียเราเขาพาไปเที่ยวอยู่แล้ว กลับบ้านก็เจอกัน เราต้องทำงาน ชั่วโมงนี้ต้องทำจริงๆ บางวันเราไม่ได้ทำงานหนักทุกวัน เมียผมจะเป็นคนดูแลคิวงานให้ทั้งหมด เขาจะมาแจกแจงให้ฟังว่าแต่ละวันเรามีงานอะไรบ้างและถามว่าไหวไหม เราก็ได้แต่พยักหน้าว่าไหวๆ”

เห็นว่าพล่ากุ้งเอาเพลงยับแม่ของเราไปทำใหม่ เราทราบหรือยัง? “เขาบอกเราแล้วครับ คือผมกับเขาสนิทกันมาก เขาก็ชวนไปฟีเจอริ่ง ผมก็ได้ไม่มีปัญหา แต่เนื้อเพลงเขาจะเปลี่ยนเป็นอีกแบบนึง ชื่อเพลงว่า "แม่ย้อย" ถามว่าจะมีผลกระทบอะไรตามมาอีกไหมก็อยู่ที่มันแล้วครับ เราเองยินดีเหมือนพี่น้องอยู่กันมาจนรู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว” กังวลไหมถ้าเกิดมีปัญหาขึ้นมาเราจะถูกโยงไปด้วย? “ไม่เป็นไรนะ เราเชื่อว่าทุกคนสามารถลองผิดลองถูกได้หมด เขาอาจจะทำดีกว่าเราก็ได้ ซึ่งเท่าที่ได้ฟังเขาทำดีกว่าเราอีกนะ ถ้าเป็นพี่น้องผมจะไม่เอาคำว่าธุรกิจมาเกี่ยวข้อง ถ้าพี่เขาทำได้ดีเราก็ยินดีด้วยกัน ผมว่าเขาทำออกมาดีนะ ยังไงก็ฝากติดตามเพลงของพี่พล่ากุ้งโดยมีผมไปร่วมฟีเจอริ่งด้วย ส่วนเพลงใหม่ของผมจะออกเดือน มิ.ย.นี้ ได้พี่ฟองเบียร์ (ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม) มาแต่งเนื้อให้ เพลงนี้ขอเปลี่ยนแนวไม่ใช่เพลงสนุกสนาน แต่เป็นเพลงช้าหล่อๆ เลย”.

แจ๊ส ชวนชื่น แจงรับเล่นหนัง "สาย 8 เร็ว ทะลุนรก" เพราะคุยกับพจน์ อานนท์ ตั้งแต่แรกแล้ว ไม่คาดหวังหนังจะทำรายได้เยอะเหมือนหนัง "หลวงพี่แจ๊ส 4G" รับภรรยาซื้อรถบ้านให้ แฮปปี้คิวงานวงดนตรีแน่น แย้มเตรียมออกซิงเกิลใหม่ มิ.ย.นี้ 6 พ.ค. 2559 16:26 6 พ.ค. 2559 19:03 ไทยรัฐ