วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
WORK & PLAY together ทุกกิจกรรมอบอุ่นในที่เดียว

WORK & PLAY together ทุกกิจกรรมอบอุ่นในที่เดียว

โดย my home
13 พ.ค. 2559 16:01 น.
  • Share:

ครอบครัวใหญ่ที่อยู่กันหลายคน แต่แยกกันอยู่คนละห้อง เปิดแอร์กันคนละตัว วันๆ แทบไม่ได้เจอหน้ากัน อาจจะเป็นเรื่องที่หลายๆ บ้านเป็นกันอยู่ ไม่ใช่ว่าไม่อยากจะใช้เวลาด้วยกัน แต่จะไปนั่งรวมกันอยู่ในห้องใครสักคน ก็ดูไม่มีพื้นที่สำหรับเราเอาเสียเลย การใช้เวลาร่วมกันอาจจะไม่ใช่การนั่งคุยกัน มองหน้ากันตลอดเวลา แต่เราเพียงอยากใช้เวลาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน อยู่ในห้องเดียวกัน ต่างคนต่างมีกิจกรรมที่ตัวเองอยากทำ คุยกัน ปรึกษากันได้ เชื่อว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวจะยิ่งอบอุ่น แถมช่วยลดค่าแอร์ได้อีกด้วย

ต่อเติมโต๊ะตัวยาวเต็มผนังที่ฝั่งหนึ่งของห้อง ช่วยประหยัดพื้นที่ เป็นมุมทำงานของคุณพ่อคุณแม่ ติดชั้นวางของให้เต็มผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งาน ติดหน้าบานเลื่อนกระจกฝ้า ปิดบังความรกที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ด้านในสุดเป็นมุมนั่งเล่นดูทีวี เปิดช่องแสงบานใหญ่รับแสงธรรมชาติ มองเห็นสวนเขียวๆ ภายนอกบ้าน

Tip: มุมทำงาน เลือกใช้ไฟติดผนังเฉพาะจุด เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมและไม่รบกวนคนอื่นที่อยู่ในห้อง

มุมห้องสมุด เพิ่มความน่าสนใจด้วยการยกพื้น และปูพรม วางหมอนหนานุ่มหลายๆ ใบให้นั่งพิง นอนเล่นอ่านหนังสือได้ตามแต่ถนัด หรือถ้าที่บ้านมีเจ้าตัวเล็ก อาจใช้เป็นมุมแสนสนุกได้อีกด้วย 

Tip: ตู้หนังสือแบบ built-in จะมีความแข็งแรงกว่าชั้นหนังสือสำเร็จรูป และสามารถออกแบบให้ตอบรับกับหนังสือที่เรามีอยู่

มุมแสนสนุกของเจ้าตัวเล็ก เป็นพื้นที่โล่งๆ จัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เหมาะกับทุกกิจกรรมสำหรับเด็ก เพิ่มพื้นที่เก็บของเล่นไว้ใต้ส่วนยกพื้น เด็กๆ จะได้เล่นสนุกกับพื้นต่างระดับ เสริมสร้างจินตนาการ เพิ่มไอเดียอีกนิดด้วยผนังไม้ก๊อกที่ใช้ปัก แปะ สื่อการเรียนการสอนได้อีกด้วย

Tip: มุมอ่านหนังสือและมุมสำหรับเด็ก ควรมีแสงสว่างที่เพียงพอนะคะ

ที่มา - my home
www.myhome-mag.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้