ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช.เสียงเข้ม ลุยคดีไฟประดับลานคนเมือง กทม. 39 ล้าน

ป.ป.ช.เตรียมขยายผลสำนวน สตง. ปมติดตั้งไฟแอลอีดี ประดับลานคนเมือง กทม. 39 ล้าน ชี้ข้อมูลเป็นประโยชน์ ช่วยทำงานง่ายขึ้น โวมีหลักฐานอยู่ในมือเยอะแล้ว

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.59 นายวิทยา อาคมพิทักษ์ กรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีที่ สตง.เตรียมส่งเรื่องการทุจริตการติดตั้งไฟแอลอีดีประดับลานคนเมืองของ กทม. วงเงิน 39 ล้านบาท มาให้ ป.ป.ช.ดำเนินการว่า ขณะนี้ สตง.ยังไม่ส่งเรื่องมา คาดว่าภายใน 2 สัปดาห์น่าจะส่งเรื่องมาให้ ป.ป.ช.ได้ อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าว ป.ป.ช.ได้เก็บและรวบรวมข้อมูลไว้ล่วงหน้าแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เคยส่งเรื่องมาให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบก่อนหน้านี้ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปเก็บข้อมูลในเบื้องต้นไว้แล้ว ได้ข้อมูลมาพอสมควร เมื่อสำนวนจาก สตง.มาถึง จะนำไปรวมกับข้อมูลที่ ป.ป.ช.มีอยู่ เพื่อนำไปขยายผลต่อไป ข้อมูลจาก สตง. จะช่วยให้ ป.ป.ช.ทำงานง่ายขึ้น เพราะเป็นข้อมูลที่มีหลักฐานกลั่นกรองมาแล้วทั้งกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง การประกวดราคา ป.ป.ช.จะนำมาพิจารณาดูว่า จะต้องสอบพยานบุคคลใดเพิ่มเติมบ้าง หากเกี่ยวพันไปถึงใครจะต้องเรียกมาสอบทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งานเข้า!! 'คิวริโอ' สตง.จ่อสอบฮั้วประมูลไฟแอลอีดีฉาว 39 ล้าน

ผู้ว่าฯ กทม.แถลงชี้แจงอุโมงค์ไฟ 39 ล้าน ยันโครงการถูกต้อง


ป.ป.ช.เตรียมขยายผลสำนวน สตง. ปมติดตั้งไฟแอลอีดี ประดับลานคนเมือง กทม. 39 ล้าน ชี้ข้อมูลเป็นประโยชน์ ช่วยทำงานง่ายขึ้น โวมีหลักฐานอยู่ในมือเยอะแล้ว 6 พ.ค. 2559 16:13 6 พ.ค. 2559 20:04 ไทยรัฐ