วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กิ่งโพธิ์อายุกว่า 100 ปี โค่นทับร้านอาหารอ่างทอง เฉียดหัวแม่ค้าแตก

หวิดสลด! กิ่งโพธิ์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ยาวกว่า 10 เมตร ผุหักโค่นทับร้านอาหารที่อ่างทอง ร้านพังเสียหาย ด้าน แม่ค้าขนมหวานเย็น หนีออกได้เฉียดฉิว ศีรษะแตกเล็กน้อย ...

วันที่ 6 พ.ค. 59 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง รับแจ้งเหตุ กิ่งต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ หักโค่นทับร้านอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวต้นโพธิ์ 6 พี่น้อง เลขที่ 12/5 หมู่ 2 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลศาลาแดง

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านค้าอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ติดต้นโพธิ์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี เป็นร้านค้าที่สร้างเป็นเพิงโครงเหล็กหลังคากระเบื้อง บริเวณด้านบนหลังคา มีกิ่งต้นโพธิ์ขนาดสองคนโอบยาวกว่า 10 เมตร ผุหักโค่นลงมาทับหลังคาเพิงร้านค้าตรงกลางยุบลงมาติดพื้นปูน ส่วนด้านล่างมีเศษกระเบื้องแตกกระจาย ร้านค้าเสียหายทั้งหลัง แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว แม่ค้าอาหารตามสั่ง และแม่ค้าขนมหวานเย็น ต่างเร่งเก็บข้าวของที่แตกหักเสียหายและนำข้าวของที่เตรียมขายออกจากพื้นที่หลังคาพังอย่างเร่งด่วน

นางสาวสุนีย์ อำพลพิมุข อายุ 19 ปี แม่ค้าขนมหวานเย็น ผู้ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เล่าว่า ขณะที่กำลังนั่งอยู่ภายในร้านค้า ได้ยินเสียงดังเหมือนฟ้าร้องแล้วหลังคาร้านก็พังมาทับตนเอง โชคดี หนีออกมาได้อย่างเฉียดฉิว ศีรษะแตกเพียงเล็กน้อย ส่วนญาติพี่น้องที่อยู่ภายในร้านไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่หลังคาร้านพังเสียหายทั้งหมด

ด้าน ร.ต.ท.ปรีชา ศรีโสภา รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เป็นกิ่งต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ ที่ผุกร่อนและได้หักโค่นทับเพิงร้านค้า ที่เป็นโครงเหล็ก พังเสียหายทั้งหลัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน เบื้องต้น ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อหารถเคน เพื่อมายกกิ่งโพธิ์ออกจากหลังคาร้านค้าต่อไป

หวิดสลด! กิ่งโพธิ์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ยาวกว่า 10 เมตร ผุหักโค่นทับร้านอาหารที่อ่างทอง ร้านพังเสียหาย ด้าน แม่ค้าขนมหวานเย็น หนีออกได้เฉียดฉิว ศีรษะแตกเล็กน้อย ... 6 พ.ค. 2559 13:54 6 พ.ค. 2559 15:36 ไทยรัฐ