วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแขกอินเดีย รุมยำสองแถวพัทยา! โมโหส่งแค่ปากซอย ตีด้วยไม้ขาหัก

นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย โบกสองแถวพัทยาไปส่งที่โรงแรม ถึงปากซอยจอดให้ลง แขกไม่ยอมลง และไม่จ่ายค่าโดยสาร เลยมีเรื่อง โชเฟอร์ชาวไทยตัวคนเดียวถูกรุมทำร้าย ฟาดด้วยไม้หน้าสามขาหัก ตร.ตามจับผู้ก่อเหตุได้หมด...   

วันที่ 6 พ.ค. ร.ต.อ.นิวัติน์ เพ็งแคน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนขับรถสหกรณ์ 2 แถว ถูกกลุ่มต่างชาติเป็นชาวอินเดียรุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณโค้งวงเวียนปลาโลมา พัทยาเหนือ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณลานกว้าง พบผู้บาดเจ็บเป็นคนขับรถสองแถวพัทยา หมายเลขข้างรถ 273 ทะเบียน 10-6193 ชลบุรี นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย และขาขวากระดูกหักผิดรูป ทราบว่าชื่อนายสมชาย อินธสร้อย อายุ 38 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ใกล้กันพบไม้หน้าสามยาวประมาณ 80 เซนติเมตร ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บ หน่วยกู้ภัยรีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.บางละมุง

จากการสอบสวนนายสมชาย ผู้บาดเจ็บให้การว่า ได้รับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอินเดียจำนวน 6 คน มาจากถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ มาส่งที่โรงแรมเอวัน ถนนพัทยาสายสอง หลังจากตนขับส่งให้ลงที่บริเวณปากซอย ปรากฏว่ากลุ่มชาวอินเดียกลับไม่พอใจ โดยบอกว่าทำไมไม่ขับเข้าไปส่งในซอย แต่เนื่องจากการตกลงเรื่องค่าโดยสาร ไม่ได้ให้ส่งถึงหน้าโรงแรม จึงทำให้กลุ่มชาวอินเดียทั้งหมดไม่พอใจ เดินลงจากรถและไม่ยอมจ่ายค่าโดยสาร พอตนทวงถามหนึ่งในกลุ่มได้ตบเข้าที่ใบหน้าแล้วเดินหนี ตนจึงวิ่งไล่ตามไป จนถูกชาวอินเดียรุมทำร้ายและใช้ไม้หน้าสามตีจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หลังจากก่อเหตุทั้งหมดได้เดินหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดตามเส้นทางที่กลุ่มชาวอินเดียเดินหลบหนี และสามารถควบคุมตัวกลุ่มชาวอินเดียดังกล่าวไว้ได้ที่บริเวณกลางซอยโรงแรมเอวัน ซอยพัทยา 1 นำตัวไปสอบสวนและตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 พ.ค. อาการคนขับรถสองแถวพบว่ากระดูกขาขวาหัก เนื่องจากถูกตีด้วยไม้หน้าสาม ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.บางละมุง.

นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย โบกสองแถวพัทยาไปส่งที่โรงแรม ถึงปากซอยจอดให้ลง แขกไม่ยอมลง และไม่จ่ายค่าโดยสาร เลยมีเรื่อง โชเฟอร์ชาวไทยตัวคนเดียวถูกรุมทำร้าย ฟาดด้วยไม้หน้าสามขาหัก ตร.ตามจับผู้ก่อเหตุได้หมด... 6 พ.ค. 2559 13:40 6 พ.ค. 2559 19:28 ไทยรัฐ