ข่าว
100 year

ผกก.โชคชัยวอน ปชช.เข้าใจ จนท.-เร่งตามตัวมือโพสต์ขู่ทนายสอบปากคำ

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 14:20 น.
SHARE

ผู้กำกับการ สน.โชคชัย ร้องขอสังคมออนไลน์ เข้าใจการทำงานของตำรวจ เพราะทุกขั้นตอนต้องเป็นไปด้วยความยุติธรรม ขณะที่รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ย้ำภายในวันนี้ต้องตามตัวหญิงสาวที่ข่มขู่พยานเข้าให้ข้อมูล 

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.59 พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวนางสาวซี (นามสมมติ) แฟนสาวของหนึ่งในผู้ต้องหา ที่ลงมือทำร้ายร่างกาย นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายทุพพลภาพเสียชีวิต เพื่อให้ปากคำกับตำรวจ กรณีพูดข่มขู่ครอบครัวผู้ตาย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กข่มขู่นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความที่เห็นเหตุการณ์ ว่า ยังอยู่ระหว่างติดตามตัวนางสาวเกมส์เข้าให้ข้อมูล โดยได้ประสานกับผู้ปกครองของนางสาวเกมส์แล้ว 

ขณะที่การตรวจสอบข้อความข่มขู่พยานโพสต์บนเฟซบุ๊กเป็นของจริงหรือไม่ ตำรวจได้ประสานกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือกระทรวงไอซีที เข้ามาตรวจสอบ หากพบเป็นของจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่หากไม่ใช่ก็จำเป็นต้องสืบหาตัวผู้นำข้อความมาเผยแพร่ 

พร้อมกันนี้ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ยังเปิดเผยว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับพนักงานสอบสวน เร่งดำเนินการติดตามตัวนางสาวซี (นามสมมติ) มาสอบปากคำให้ได้ภายในวันนี้ 

ส่วนการสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ จำนวน 15 ปาก พบว่ามีความสอดคล้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ตำรวจยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะอาจกระทบต่อรูปคดี และยืนยันว่าตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ไม่มีช่วยเหลือลูกของข้าราชการตำรวจอย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ ร้องขอโลกสังคมออนไลน์ให้เข้าใจการทำงานของตำรวจ ที่จะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนรอบด้าน และดำเนินคดีตามพยานหลักฐานเป็นสำคัญ ทั้งนี้ยังฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่เห็นเหตุการณ์ให้ติดต่อตำรวจเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมในฐานะพยาน โดยตำรวจจะรับรองความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทนายคดีชายพิการถูกฆ่าแฟนผู้ต้องหาข่มขู่ฆ่าชายพิการอนันต์ชัย ไชยเดช6 โจ๋รุมฆ่าชายพิการโพสต์เฟซข่มขู่6 โจ๋ฆ่าชายพิการแก๊งลูกตำรวจคนส่งขนมปังชายพิการขายขนมปังแทงคนส่งขนมปังทำร้ายคนพิการคนพิการส่งขนมปังอาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยกทม.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้