ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต้อม' มั่นใจไทยได้ 1ทอง ชี้ภาพรวมสมาคมยังไม่ดี

ทัพนักกีฬาไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิก เกมส์ 2016 เตรียมเสริมสร้างกำลังใจก่อนเดินทางไปบราซิล “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา เผยได้ประสานขอเข้าพบพระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตร เพื่อรับพรไว้แล้ว พร้อมมั่นใจทัพไทยจะมี 1 เหรียญทอง จากริโอ เกมส์ กลับบ้าน ส่วนปัญหาวงการกีฬาในภาพรวมยังพบการทะเลาะเบาะแว้งกันในหลายๆ สมาคม จึงอยากเห็นความมีน้ำใจของคนกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย กันมากกว่านี้ เพื่อลดความขัดแย้ง กีฬาไทยจะได้เดินหน้าพัฒนาไม่มีสะดุด...

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด และหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดบ้านพักย่าน ถ.ศรีนครินทร์ ให้คนใกล้ชิดเข้าอวยพร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดปีที่ 62 โดยมี “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยบรรดาคนกีฬาร่วมอวยพรอย่างคับคั่ง และในโอกาสนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์ เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ อัญเชิญแจกันดอกไม้ประทาน ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดปีที่ 62 ของนายธนา ไชยประสิทธิ์ ด้วย

นายธนา เปิดเผยว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับแจกันดอกไม้ประทานจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้ทุ่มเททำงานเพื่อวงการกีฬาของไทยต่อไป ทั้งนี้ปัญหาของวงการกีฬาที่ผ่านมา คือ การทะเลาะเบาะแว้งกันของหลายๆสมาคมกีฬา อันเนื่องมาจากการเลือกตั้งทำให้สิ่งที่อยากจะเห็นคือ ความมีน้ำใจของคนกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และทุกคนมีความสามัคคีกัน บริหารงานกันแบบรู้จักรุ่นพี่รุ่นน้อง ปราศจากความขัดแย้งกัน เชื่อว่าหากเป็นเช่นนี้ได้วงการกีฬาของไทยจะพัฒนาไปอีกไกล

“ผมจะเดินทางไปประเทศบราซิล วันที่ 23 ก.ค. เพื่อลงทะเบียนนักกีฬาไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ในวันรุ่งขึ้น โดยทัพนักกีฬาไทยชุดแรกที่จะเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาคาดว่าจะเป็นยกน้ำหนัก ที่จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมล่วงหน้า โดยช่วงนี้ได้เตรียมการทุกเรื่องไว้เป็นอย่างดีแล้ว ทั้งเรื่องการเดินทางที่จะใช้สายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เรื่องอาหารที่จะมีซีพีเข้ามาดูแล รวมถึงการเตรียมการฉีดวัคซีนป้องกันไข้เหลือง ขณะเดียวกัน ก่อนที่ทัพนักกีฬาไทยจะออกเดินทางได้ประสานขอเข้าพบพระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตร เพื่อรับพร และสร้างขวัญกำลังใจก่อนล่าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 แล้วด้วย”

หัวหน้านักกีฬาไทยกล่าวต่อว่า มั่นใจว่าทัพไทยจะมี 1 เหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าชนิดกีฬาใด เพราะไม่อยากกดดันนักกีฬา แต่หลายๆกีฬาเป็นความหวัง อาทิ ยกน้ำหนัก, มวยสากล, เทควันโด, แบดมินตัน รวมถึงยิงเป้าบิน

ทัพนักกีฬาไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิก เกมส์ 2016 เตรียมเสริมสร้างกำลังใจก่อนเดินทางไปบราซิล “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา เผยได้ประสานขอเข้าพบพระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตร เพื่อรับพรไว้แล้ว... 6 พ.ค. 2559 12:42 6 พ.ค. 2559 13:11 ไทยรัฐ