วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เต็น ดึง แหนม ร่วมโปรเจกต์ ถ่ายทอดเพลง DELETE เศร้าเคล้าน้ำตา

เต็น ดึง แหนม ร่วมโปรเจกต์ ถ่ายทอดเพลง DELETE เศร้าเคล้าน้ำตา

  • Share:

เต็น ธีรภัค โปรดิวเซอร์มือทอง ดึงนักร้องหนุ่มมาดอบอุ่น แหนม รณเดช เปลี่ยนแนวเพลงมาถ่ายทอดเพลงอกหักที่ได้จากประสบการณ์จริงอย่างเพลงที่มีชื่อว่า DELETE ในโปรเจกต์ ที่มีชื่อว่า Simple man by Ten Teerapak

เต็น ธีรภัค มณีโชติ โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลงและเป็นแม่ทัพของค่าย Music Move Records ภายใต้สังกัด Music Move Entertainment ล่าสุดได้ผุดโปรเจกต์ที่มีชื่อว่า Simple man by Ten Teerapak

โดยดึงศิลปินหนุ่มคุณภาพเยี่ยมมาร่วมโปรเจกต์ในครั้งนี้ ซึ่งนักร้องคนแรกที่เต็นใช้เปิดตัวโปรเจกต์นี้คือ แหนม รณเดช วงศาโรจน์ ที่หลังจากหมดสัญญากับแกรมมี่ก็มาร่วมงานกับค่าย Music Move Entertainment กับเพลงที่ชื่อว่า DELETE เพลงเศร้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของแหนมเมื่อครั้งที่อกหัก

เต็น ผุดโปรเจกต์ที่มีชื่อว่า Simple man by Ten Teerapak

เพราะอะไรถึงได้ดึงแหนมมาร่วมงานด้วย?
เต็น : สำหรับโปรเจกต์นี้ชื่อโปรเจกต์ว่า ซิมเปิ้ลแมน เป็นโปรเจกต์ที่ผมดูแลทั้งหมด เนื้อร้อง ดนตรี ทุกอย่าง ซิงเกิ้ลแรกชื่อว่า DELETE ได้ แหนม รณเดช มาช่วยร้อง ซึ่งผมกับแหนมเคยทำงานด้วยกันมาตั้งแต่ชุดแรกเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ตั้งแต่แกรมมี่ ผมเป็นโปรดิวเซอร์คนแรก ก็ทำมาเรื่อยๆ จนถึงเพลงให้ฉันดูแลเธอ เป็นเพลงที่ทำให้คนรู้จักแหนมมากขึ้น ก็ได้ร่วมงานกันประปราย จนแหนมหมดสัญญากับแกรมมี่ ก็ได้ออกมาอยู่กับค่ายมิวสิค มูฟ เรคคอร์ด ผมก็เลยขอให้แหนมเป็นนักร้องคนแรก เพราะเคยทำงานด้วยกันมาก่อน เรารู้ว่าเค้าชอบแนวดนตรีแบบไหน เรื่องราวของเค้า แม้แต่เนื้อหาในเพลง DELETE ก็มาจากเรื่องราวชีวิตจริงของแหนมช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา พื้นฐานของเพลงนี้จังหวะดนตรีเป็นป๊อป สอดแทรกความเป็นโซล กีตาร์ที่เป็นบลู มีความเป็นร็อกในเพลงนี้ด้วย ได้นักดนตรีหลายๆ คนมาช่วย

เพลงนี้เป็นเพลงที่มาจากชีวิตจริงของแหนม?
แหนม : จริงๆ เป็นมุมๆ นึงที่ชีวิตเราเคยผ่านมา อาจจะไม่ได้สมหวังอย่างที่เราคาดคิดไว้ ก็อาจจะมีการพลัดพรากจากกัน มันก็เศร้า พยายามจะลืม ทำนู่นนั่นนี่มันก็ไม่ลืม มันก็เลยถูกถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง

ดึง แหนม รณเดช มาร่วมโปรเจกต์นี้เป็นคนแรกนักร้องคนต่อไปของโปรเจกต์นี้คือใคร?
เต็น :ส่วนซิงเกิ้ลต่อไปในโปรเจกต์นี้ก็จะมีศิลปินคนอื่นมาร้องอีกแน่นอน จะเป็นนักร้อง 5 ท่าน และแหนมเป็นคนแรกที่มาร้อง ซึ่งคนต่อไปของโปรเจกต์นี้คือ สิงโต นำโชค ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้ชาย เป็นอีกมุมนึงของเค้าที่เรานำมาเสนอที่หลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าเค้ามีมุมนี้ด้วยเหรอ

ฝากผลงาน
เต็น : ฝากเพลง DELETE ด้วยนะครับ สามารถดาวน์โหลดเพลง DELETE นี้ได้ที่ *492 222 151 และก็หาฟังได้ตามยูทูบ และฝากติดตามในเฟซบุ๊กแฟนเพจของแหนมด้วย และของค่ายสิวมิคมูฟ เรคคอร์ด ด้วยนะครับ

แหนม รณเดช น้องใหม่ของค่าย Music Move Entertainment

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้