ข่าว

วิดีโอ

ไล่ล่า 2 โจรพัทลุง สวมหมวกกันน็อก ควบ จยย.จ่อยิงสาวเซียนพนันดับสลด!

ตำรวจเมืองพัทลุง ไล่ล่า 2 คนร้าย สวมหมวกกันน็อก ขี่จยย. ประชิดตัวสาวใหญ่นักพนัน ก่อนใช้ปืนจ่อยิงเข้าที่ศีรษะระยะเผาขนจำนวน 2 นัด ดับคาที่ พยานให้การเห็นคนร้ายจอด จยย.เจรจาบางอย่างกับผู้ตาย จากนั้นได้จ่อยิงระยะเผาขน ดับคาที่

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. วันที่ 6 พ.ค. 2559 ร.ต.อ.เอกพงษ์ ช่วยชะนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิตขณะหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล พลเมืองดี นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง โดยเหตุเกิดบนถนนสายโคกคีรี - ควนปอม ท้องที่ ม.6 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง บริเวณหน้าร้านบรรเลงค้าไม้ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นางยินดี นิ่มนวล อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ม.12 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง สภาพศพ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 357 เข้าที่บริเวณศีรษะ 2 นัด และบริเวณใบหน้า 1 นัด รวม 3 นัด ในที่เกิดเหตุ ตร.พบ จยย.ฮอนด้าสกู๊ปปี้ สีชมพู-ขาว ทะเบียน ขกว.186 พัทลุง เสียหลักไปล้มลงในคูริมถนนสายดังกล่าว

นอกจากนั้นยังพบหัวกระสุนปืนขนาด 357 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 หัว ซองอาวุธปืนสีดำ 1 ซอง จึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นคนมีนิสัยร่าเริงแจ่มใส จึงเป็นที่รักใคร่ของพรรคพวกและเพื่อนฝูง และมีนิสัยชอบเล่นการพนัน ประเภทไพ่และวัวชน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่ จยย.คันดังกล่าวมาถ่ายเอกสารบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน ณ ร้านค้าบริเวณหน้าวัดประจิมทิศาราม ท้องที่ ม.4 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง เพื่อนำไปประกอบในการกู้เงินของ ธ.ก.ส.

จากนั้นได้ขี่ จยย.กลับบ้านพัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายที่สวมหมวกนิรภัย 2 คน ขี่ จยย.สีดำ (ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน) เข้าประกบ และเรียกให้ผู้ตายหยุดรถ จยย. เพื่อมาพูดคุยกัน แต่การพูดคุยเจรจาไม่เป็นที่น่าพอใจ คนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายในระยะเผาขน เข้าที่บริเวณศีรษะ 2 นัด จนผู้ตายล้มลง จากนั้นคนร้ายยังเดินมาจ่อยิงเข้าที่บริเวณใบหน้าอีก 1 นัด จากนั้นได้เดินไปนั่งซ้อนท้าย จยย.ขี่หลบหนีไปตามเส้นทางโคกคีรี-ควนปอม หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ทางด้าน พ.ต.อ.ภวัต ผกก.ฯ เผยว่า ผู้ตายไม่มีอาชีพที่เป็นหลักแหล่ง นิสัยชอบเล่นการพนัน สำหรับประเด็นสังหารนั้นในเบื้องต้น ตร.คาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องหนี้สิน และความขัดแย้งในวงพนัน แต่ประเด็นอื่นๆ ตร.ก็ไม่ตัดทิ้งเช่นกัน

"ส่วนคนร้ายนั้นน่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี โดยได้ขี่ จยย.ติดตามผู้ตายมาตลอด เมื่อถึงที่เปลี่ยวจึงเข้าเจรจาพูดคุยปัญหาบางอย่างกับผู้ตาย เมื่อการเจรจาหาข้อสรุปไม่ได้ จึงลงมือปลิดชีพผู้ตายอย่างโหดเหี้ยมดังกล่าว ซึ่งจากการสอบปากคำพยานในเบื้องต้น และดูภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ นั้น ขณะนี้ ตร.พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนนำตัว 2 คนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป" ผกก. กล่าว 

ตำรวจเมืองพัทลุง ไล่ล่า 2 คนร้าย สวมหมวกกันน็อก ขี่จยย. ประชิดตัวสาวใหญ่นักพนัน ก่อนใช้ปืนจ่อยิงเข้าที่ศีรษะระยะเผาขนจำนวน 2 นัด ดับคาที่ พยานให้การเห็นคนร้ายจอด จยย.เจรจาบางอย่างกับผู้ตาย จากนั้นได้จ่อยิงระยะเผาขน ดับคาที่ 6 พ.ค. 2559 12:30 6 พ.ค. 2559 14:06 ไทยรัฐ