ข่าว
100 year

แหนม ยันจากแกรมมี่ด้วยดี หันซบค่ายเพลงน้องใหม่ มิวสิค มูฟ

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 16:45 น.
SHARE

แหนม รณเดช ไม่ต่อสัญญาแกรมมี่ โต้น้อยใจต้นสังกัดไม่ป้อนงานเลยออก แจงจากกันด้วยดี หันมาซบอกค่ายมิวสิคมูฟฯ ฟุ้งขอทำงานแนวเพลงใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ


เป็นลูกหม้ออยู่แกรมมี่มานานเป็นสิบปี แต่ล่าสุด นักร้องมาดอบอุ่น แหนม รณเดช วงศาโรจน์ ก็ไม่ต่อสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ แล้วหันไปร่วมงานกับค่ายน้องใหม่อย่าง มิวสิคมูฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ งานนี้มีข่าวลือออกมาว่าที่หนุ่มแหนมไม่ต่อสัญญากับทางแกรมมี่ เป็นเพราะทางค่ายไม่ป้อนงานนั่นเอง ข่าวนี้จะจริงหรือมั่ว ชัวร์แค่ไหน ไปฟังคำตอบจากปากของหนุ่มแหนมกันเลย

มีกระแสข่าวออกมาว่าฉีกสัญญากับแกรมมี่?
เปล่า ผมหมดสัญญานานแล้วด้วย หมดมาเป็นปีแล้ว และเค้าก็ไม่ต่อซะที ในระหว่างนั้นก็ตัดสินใจอะไรอยู่ ผมอยู่กับแกรมมี่มา 10 กว่าปี ก็ถือว่าได้อะไรมาเยอะ เป็นค่ายที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าอยากจะมาอยู่ค่ายนี้ มีความสุขที่ได้อยู่มาเรื่อยๆ พอโตขึ้น ความคิดก็เริ่มต่างกันออกไป มันก็รู้สึกอยากจะขยับขยาย เลยขอออกมาลองทำลองลุยก่อน แต่ก่อนจะมาผมก็เข้าไปลากับทุกคนในค่ายนะครับ มันอาจจะกะทันหันนิดนึง แต่ชีวิตมันต้องดำเนินไป

แหนม ยันไร้ปัญหา จากแกรมมี่ด้วยดี


ตัดสินใจนานมั้ยที่จะไม่ต่อสัญญากับแกรมมี่?
มีพี่ๆ หลายๆ คนมาอยู่ที่ค่ายนี้ เราก็น่าจะลองไปทำอะไรที่เราอยากจะทำบ้าง ก็เลยตัดสินใจออกมา เราจากกันด้วยดี ไม่มีปัญหาครับ แกรมมี่เปลี่ยนระบบ เปลี่ยนแผน มันก็อาจจะไม่เหมาะกับเราบ้าง เราอาจจะไม่เหมาะกับเค้าบ้าง แกรมมี่ยังเป็นค่ายเพลงที่แข็งแรง พอแกรมมี่เติบโต พี่ๆ ที่ผมรู้จักก็หายไปบ้าง หรือมีคนใหม่ๆ เข้ามาบ้าง ซึ่งบางทีเราไม่คุ้นเคยกับเค้า ก็ทำให้คุยกันลำบาก แต่ผมเชื่อว่าชีวิตคนเรามันถูกลิขิตไว้แล้ว ขอตัดสินใจในทางที่เราแฮปปี้ดีกว่า และการที่มาอยู่ค่ายนี้ เผอิญว่ามีพี่ที่เรารู้จัก พี่ที่เราสนิทมาอยู่เยอะมาก ก็สามารถคุยกันได้

ข่าวลือไม่พอใจแกรมมี่ดองงาน ไม่ป้อนงานเลยออกไม่เป็นเรื่องจริง?
ผมมองว่ายังมีนักร้องหลายคนไม่ได้ออกซิงเกิ้ลน้อยกว่าผมอีกนะ ผมถือว่าเป็นคนที่งานโอเคนะ มีละครเล่น มีทัวร์คอนเสิร์ตเล่น แกรมมี่ยังหางานให้เรื่อยๆ ได้ทำตลอด เราไม่ได้มีปัญหากันเรื่องนี้ คนที่เห็นมีงานบ่อยๆ ออกสื่อทุกวัน คนนั้นป๊อปปูลาร์จริง พอผมหายไปบ้าง คนก็อาจจะมองว่าเราถูกดอง ค่ายไม่ป้อนงานให้ ผมเข้าใจนะว่าบริษัทมันเริ่มมีการเปลี่ยนระบบ เพราะว่าวงการเพลงมันไม่เหมือนเมื่อก่อน บางทีการจะออกซิงเกิ้ลในแต่ละครั้งมันก็ต้องใช้เงินเยอะเหมือนกัน ผมรักแกรมมี่มาก กรีดเลือดออกมาเป็นสีฟ้าเลย

แหนมซบอกค่ายมิวสิคมูฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์

เรื่องเพลงที่จะเอามาร้อง เคลียร์เรื่องค่าลิขสิทธิ์กันอย่างไร?
อยู่ในวงการเดียวกันเค้าไม่ค่อยเขี้ยวหรอกครับ อย่างที่ผู้บริหารแกรมมี่เค้าบอก เราทุกคนทุกค่ายเป็นเหมือนพี่น้องกัน การที่นักร้องเอาเพลงไปร้องแล้วโดนจับ เป็นเรื่อง 1 ในล้านที่จะทำกัน แต่ผมว่าผู้ใหญ่เค้าไม่ทำ คือในส่วนตัวผมได้คุยกับทางแกรมมี่เรียบร้อยแล้วสำหรับเรื่องลิขสิทธิ์ และเดี๋ยวนี้นักร้องไม่ได้ฟู่ฟ่า บางคนรายได้น้อยกว่าพนักงานธรรมดาซะอีก

วงการเพลงซบเซา อาชีพนักร้องเริ่มอยู่ยาก?
เราต้องยอมรับเรื่องรายได้ที่น้อยลง แต่เราก็ต้องอยู่กันได้ เพราะผมไม่ได้เข้ามาในวงการเพลงตอนมันเฟื่องฟู มาอยู่ในยุคที่มันเริ่มถอยแล้ว เข้ามาในยุควงการเพลงหายนะ เพราะมีเทปผีซีดีเถื่อน แต่ก็เลือกที่จะทำงานเพลงต่อไป ทำให้มีกินได้ ผมก็โอเค อาจจะไม่ร่ำรวยมากมายอะไร

อยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหนม รณเดช วงศาโรจน์แหนม ฉีกสัญญา แกรมมี่นักร้องแหนม นักร้องชายแหนม ไม่ต่อสัญญาแกรมมี่แหนมย้ายค่ายแหนม รณเดช ย้ายค่ายแหนม รณเดช ไม่ต่อสัญญาแกรมมี่แหนม รณเดช นักร้องชายค่ายแกรมมี่ข่าวบันเทิงเพลงไทยรัฐออนไลน์​มิวสิค มูฟค่ายมิวสิค มูฟ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้