ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุมได้แล้ว ไฟไหม้ บ้านพญาไม้ พัทยา! เรือนไทย 200 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 12:30 น.
  SHARE

  เกิดเพลิงไหม้ บ้านพญาไม้ หมู่บ้านเรือนไทยมูลค่า200ล้าน จุดแวะพักท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ลุกไหม้เรือนหลังใหญ่ตรงกลาง รถดับเพลิงขนาดใหญ่เข้าไม่ถึงต้องใช้รถเล็ก แต่น้ำเกิดหมด เมืองพัทยา-เทศบาลใกล้เคียงระดมช่วย ... 


  เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 6 พ.ค. ได้เกิดเพลิงลุกไหม้บ้านพญาไม้ จุดท่องเที่ยวของเมืองพัทยา เลขที่ 124/9 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นหมู่เรือนไทย สร้างด้วยไม้ทั้งหมด บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ไฟลุกโหมที่เรือนหลังใหญ่ที่อยู่ตรงกลาง เปลวเพลิงพวยพุ่งดูน่ากลัว

  หลังเกิดเหตุ รถดับเพลิงจากเทศบาลหนองปรือ และเมืองพัทยา ได้รับแจ้งรุดมาดับเพลิงแต่พบอุปสรรครถใหญ่เข้าไม่ได้ ต้องใช้รถเล็กเข้าไป เบื้องต้นเข้าไปได้ 2 คัน แต่น้ำเกิดหมด ต่อมามีรถดับเพลิงจากเมืองพัทยาและใกล้เคียงเข้ามาช่วยอีก 6 คัน แต่จนถึงเวลา 11.30 น. ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบเพียงว่า ไฟลุกไหม้จากห้องพระ บนชั้น 2

  สำหรับบ้านพญาไม้ บ้านไม้เรือนไทยโบราณ ที่เกิดเหตุ เจ้าของคือนายนายขุนทอง อู่เงิน อดีตตำรวจท่องเที่ยว ปัจจุบันเป็นนักธุรกิจเจ้าของตลาดสดปอยเปต ในเมืองพัทยา ตั้งใจก่อสร้างเป็นสถานที่แวะพักของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองพัทยา ลงทุนไปประมาณ 200 ล้านบาท ก่อนจะเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีการระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลหนองปรือ – เมืองพัทยาและเทศบาลใกล้เคียงกว่า 20 คัน มาร่วมกันดับเพลิงที่ลุกโหมอย่างรุนแรง เนื่องจากกระแสลมแรงใช้เวลา 3 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ลุกไหม้เรือนหลังใหญ่ในเนื้อที่ 1 ไร่ครึ่ง ที่อยู่ตรงกลาง ค่าเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท โดยมี ด.ต.ขุนทอง อู่เงิน อายุ 61 ปี อดีตตำรวจท่องเที่ยว ที่ลาออกมาทำธุรกิจเกี่ยวกับตลาดสด และเป็นเจ้าของ บ้านพญาไม้ ที่เกิดเหตุ พร้อมครอบครัวมายืนดูด้วยความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่ยอมเปิดเผยใดๆ ทั้งสิ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ้านพญาไม้ไฟไหม้บ้านพญาไม้เรือนไทยแหล่งท่องเที่ยวพัทยาชลบุรีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 18:55 น.