ไลฟ์สไตล์
100 year

โหดเหี้ยม! ค่ายผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย โดนโจมตีทางอากาศสยอง ตายแล้ว 28

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 12:16 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ: Al Jazeera)

สลด...ค่ายผู้ลี้ภัยชาวซีเรียหนีสงครามกลางเมือง ในเมืองซาร์มาดา โดนเครื่องบินรบโจมตีทางอากาศอีกแล้ว ดับอนาถอย่างน้อย 28 เจ็บกว่าครึ่งร้อย คาดเป็นฝีมือเครื่องบินรบกองทัพรัฐบาลซีเรีย หรือไม่ก็รัสเซีย 

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 6 พ.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนใจกับชาวซีเรียลี้ภัยอีกครั้ง เมื่อค่ายผู้ลี้ภัยแห่งหนึ่ง ใกล้เมืองซาร์มาดา ในจังหวัดอิดลิบ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของตุรกี ติดชายแดนตุรกี ถูกเครื่องบินรบปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอนาถอย่างน้อย 28 ราย รวมทั้งผู้หญิงและเด็ก อีกทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 50 คน โดยเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนี้ได้รับการเปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่สังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในซีเรีย ของสหราชอาณาจักร รวมทั้งยังมีการเผยแพร่คลิปผ่านทางโซเชียล มีเดีย แสดงให้เห็นเหตุการณ์ค่ายผู้ลี้ภัย ‘คามอนา’ หลังโดนโจมตีจนก่อให้เกิดไฟไหม้ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามช่วยกันดับไฟที่ไหม้เต็นท์

มีรายงานออกมาว่า ค่ายผู้ลี้ภัยคามอนา ถูกโจมตีทางอากาศโดยเครื่องบินรบของซีเรียหรือไม่ก็เป็นเครื่องบินรบรัสเซีย เพียงแต่ไม่มีการยืนยันแน่ชัด อีกทั้งการโจมตีทางอากาศค่ายผู้ลี้ภัยคามอนา ยังเกิดขึ้นหลังจากกองทัพซีเรียและกองกำลังฝ่ายกบฏซึ่งไม่ใช่พวกนักรบญีฮัดได้บรรลุข้อตกลงหยุดยิงชั่วคราวรอบเมืองอเล็ปโป เนื่องจากถูกกดดันจากรัฐบาลสหรัฐฯ และซีเรีย ขณะที่มีการบรรลุข้อตกลงหยุดยิงในซีเรียส่วนใหญ่ตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมาแล้ว

ด้านสหประชาชาติเตือนด้วยความกังวลว่า ถ้าการตกลงหยุดยิงในซีเรียล้มเหลวแล้ว จะส่งผลให้เกิดภัยพิบัติตามมาและจะทำให้ชาวซีเรียกว่า 400,000 คน ต้องอพยพหนีภัยสงครามกลางเมืองมาที่ชายแดนด้านติดกับตุรกี ทั้งนี้ ค่ายอพยพ คามอนา ตั้งอยู่ห่างจากเมืองซาร์มาดา ราว 4 กม.และอยู่ห่างจากชายแดนตุรกีเพียง 10 กม.เท่านั้น.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลาดเป้า! ระเบิดลงโรงพยาบาลในซีเรีย คนไข้ หมอ ดับอนาถแล้ว 17 ศพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่ายผู้ลี้ภัยชาวซีเรียค่ายอพยพโจมตีทางอากาศเครื่องบินรบเมืองซาร์มาดาจังหวัดอิดลิบซีเรียรัสเซียข้อตกลงหยุดยิงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:40 น.