ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสพยา ซดเบียร์ กดคันเร่ง 140 กม./ชม.! หนุ่มขับเก๋งสารภาพ ชนจักรยาน2ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 12:23 น.
  SHARE

  รวบแล้ว! หนุ่มขับเก๋ง พุ่งชนจักรยาน ดับ 2 ศพ ที่ขอนแก่น สารภาพเสพยา ดื่มเบียร์ กดคันเร่ง 140 กม./ชม. ขณะแม่เหยื่อ 2 ขวบ ร่วมฟังแถลงข่าว กรีดร้องด้วยความเสียใจ ด้าน ตร.กัน ไทยมุงทำร้ายผู้ต้องหา ...

  เมื่อ 10.00 น. วันที่ 6 พ.ต.อ.กีรติพนธ์ สุวรรณะพิชยะ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล รอง ผกก.สส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายอภิชาติ แสงกาญจน์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 ม.11 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ในฐานความผิด ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถอื่นทำให้ผู้อ่านถึงแก่ความตาย ได้รับอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควร ซึ่งถูกจับที่ บขส.จ.ชุมพร

  พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เผยถึงการสอบสวนผู้ต้องหาว่า นายอภิชาต เป็นคนขับรถเก๋ง โตโยต้าอัลติส สีบรอนซ์ ทะเบียน ฏม 3891 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนรถจักรยาน ที่กำลังปั่นอยู่ริมถนน 2 คัน จนมีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย คือนายชุมพล เกิดกล้า อายุ 52 ปี และ ด.ญ.ณัฐวดี ปั้นสำรอง วัย 2 ขวบ ที่ซ้อนท้ายรถจักรยานที่มียายเป็นคนถีบ เสียชีวิตคาที่ เมื่อบ่ายวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา และคนขับได้หลบหนีไป

  สอบสวนเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่า คืนวันที่ 27 เมษายน ได้เสพยาบ้าที่บ้านพัก กระทั่งเช้าวันที่ 28 เมษายน ไปยืมรถจากเพื่อน เพื่อจะไปทำธุระที่บึงหนองโคตร แต่ช่วงที่ขับรถไปทำธุระ ได้ซื้อเบียร์กระป๋องมาดื่ม จากนั้นก็ขับรถไปเรื่อยๆ ด้วยความเร็ว 140 กม. ต่อชม. จนเกิดอุบัติเหตุชนคนปั่นรถจักรยานตายคาที่ 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ด้วยความตกใจจึงวิ่งหนีไปหลบในบ้านเพื่อน จากนั้นก็ขึ้นรถโดยสารหนีไปเรื่อย และสุดท้ายหนีไปหาญาติที่ จ.ชุมพร ก็ถูกจับกุมตัว 

  พ.ต.อ.นพดล กล่าวต่อว่า ส่วนอุปกรณ์การเสพยาบ้าในรถเก๋งนั้น ผู้ต้องหาก็รับสารภาพว่าเป็นของตัวเอง ซึ่งเสพยาบ้ามานานแล้ว และเคยถูกจับในข้อหาเสพยาบ้า ลักทรัพย์นายจ้าง และข้อหาเมาแล้วขับมาแล้ว เจ้าหน้าที่ตำตัวผู้ต้องหาตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง ซึ่งผู้ต้องหาก็สารภาพว่า ระหว่างหลบหนีได้แอบเสพยาบ้าด้วย พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาเพิ่ม ในข้อหา ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด และขับรถขณะเมาสุรา และข้อหาเสพยาเสพติด ทั้งนี้ ผู้ต้องหาก็มีสิทธิ์ร้องขอประกันตัว แต่ถ้าภายหลังการสอบสวนรายละเอียดแล้ว หากพนักงานสอบสวนเห็นว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมจะหลบหนี ก็จะคัดค้านการประกันตัว

  ด้าน นายชนะ ปั้นสำรอง และ นางเบ็ญจมาศ แก้วอุต พ่อแม่ของเด็กหญิง ณัฐวดี ปั้นสำรอง วัย 2 ขวบที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมญาติพี่น้องมาดูการแถลงข่าวด้วย ซึ่งผู้ต้องหาได้ยกมือไหว้ขอโทษ และว่าเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองกระทำ พร้อมรับโทษตามกฎหมาย ช่วงจังหวะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปที่รถยนต์ จอดห่างจากจุดแถลงข่าวประมาณ 20 เมตรญาติๆ พี่น้องกรูกันเข้าไป เพื่อจะทำร้ายผู้ต้องหา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกันไว้ได้ โดยมารดาของน้อง 2 ขวบ กรีดร้องด้วยความเสียใจ เป็นภาพที่คนรอบข้างเห็นแล้วสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยบ้านเป็ด ท้องที่เกิดเหตุ ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปชี้รถเก๋งคันที่ขับชนคนตายในวันดังกล่าว ก่อนจะคุมตัวส่งฟ้องศาลในวันเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตีนผีเมายาบ้าจิบเบียร์ซิ่งเก๋งเหยีบเต็มพิกัดชนท้ายรถจักรยานตาย2ศพอภิชาติ แสงกาญจน์เหยื่อตีนผีเมายาบ้าเมาเมียเมาแล้วขับข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:42 น.