วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


7 ขนมหวานดับร้อนย่านทองหล่อ-เอกมัย

โดย GQ Thailand

ทองหล่อ-เอกมัย เป็นย่านที่เต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลง เป็นทั้งโอกาสทางธุรกิจของคนหนุ่มสาว ขณะเดียวกันก็อาจเป็นเรื่องขมขื่นในการไล่ล่าความฝันเช่นกัน GQ Thailand ถือโอกาสพาคุณผู้อ่านลัดเลาะตามตรอกซอกซอยย่านทองหล่อ-เอกมัย สรรหาขนมหวานดับร้อนที่เหมาะกับสภาพอากาศช่วงนี้กันดีกว่า

Peace Oriental Teahouse

ร้านชาที่จะทำให้คุณเรียนรู้ศาสตร์แห่งชาของโลกตะวันออกอย่างล้ำลึก ตั้งแต่วิธีการต้มชา การเลือกใบชา การดื่มชา และรสสัมผัสของชา เจ้าของคือคุณธีรชัย ลิมป์ไพฑูรย์ ที่ได้ชื่อว่าเป็น Tea Master ถามอะไรเกี่ยวกับชา เขาตอบได้หมด นอกจากคุณจะได้ลิ้มรสชาที่แท้จริงแล้ว ขนมที่ทานคู่กับชาก็ดีไม่แพ้กัน ที่แนะนำเลยก็ต้อง Koicha Cream (ราคา 325 บาท) ไอศกรีมนม ราดชาเขียวมัทฉะแท้ๆ เสิร์ฟพร้อมเกาลัดญี่ปุ่น ความพิเศษคือคุณต้องใช้ตะเกียบทาน เพื่อการทานแยกส่วนทีละองค์ประกอบ จะทำให้ได้รสชาติที่แท้จริง เมนูนี้เข้าทำนอง Less is More คือเรียบง่าย ดูธรรมดา แต่อร่อยเกินบรรยาย ส่วนใครอยากลิ้มรสลาเต้ชาเขียวแท้ๆ ต้องสั่ง Hojicha Latte (ราคา 180 บาท) ถ้วยเดียวก็คุ้มแล้ว

www.facebook.com/peace.t.house

Sweetery

ร้านนี้ชัดเจนในเรื่องขนมหวาน คัดสรรวัตถุดิบที่ไม่เหมือนใคร ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้ได้เมนูขนมหวานแสนพิเศษ ถ้ามาแล้วต้องสั่ง Berry Bang Bang (ราคา 245 บาท) ซิกเนเจอร์ที่ใครๆ ก็ต้องหลงรัก ด้วยรสชาติเฉพาะตัวของไอศกรีมวานิลลาที่หอม กลมกล่อม เสิร์ฟมาในโคนวาฟเฟิลกรอบ ทานคู่กับโฮมเมดชีสเค้กที่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดพอดีคำ มาพร้อมกับกองทัพเบอร์รี่แช่เย็นเพิ่มความชื่นใจ ยังไม่พอ แถมมีเบอร์รี่เยลลี่ ราดด้วยซอสเบอร์รี่ (Berry Coulis) เปรี้ยวอมหวาน และคุกกี้ครัมเบิ้ลกรุบกรอบที่ใส่มาให้แบบไม่หวงเครื่อง โอ้โหเมนูนี้รายละเอียดเยอะดีจริง ส่วนเครื่องดื่มที่ทุกคนต้องสั่งคือ Strawberry Funky สตรอว์เบอร์รี่พั้นช์เย็นชื่นใจ มีวิปครีมโฮมเมดฟูๆ ทานพร้อมกับชีสเค้กและสตรอว์เบอร์รี่สด เพลินไปกับช็อกโกแลตที่ขอบแก้วเลยทีเดียว

www.facebook.com/SweeteryBangkok

Mocking Tales

ร้านขนมหวานและบาร์ที่เหมือนกับอยู่ในเทพนิยาย ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast คล้ายกับกำลังเดินเข้าในปราสาทที่เต็มไปด้วยเหล่าอัศวิน มูดแอนด์โทนสีดำ ดูลึกลับ ทะมึน วัสดุใช้เหล็กทองแดงและอิฐเป็นหลัก ขอบอกอย่าเพิ่งหลงระเริงไปกับบรรยากาศของร้าน เพราะของหวานซิกเนเจอร์จะทำให้คุณตะลึงยิ่งกว่า ด้วย Inferno Mountain (ราคา 480 บาท) ภูเขาไฟช็อกโกแลต ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ ก่อนที่พนักงานจะจุดไฟให้ภูเขาละลายลง เผยให้เห็นไอศกรีม 3 ลูกใหญ่ และท็อปปิ้งแบบจัดเต็ม อีกอันก็ Poisoned Apple (ราคา 260 บาท) แอปเปิ้ลอบกับซินนามอน มาพร้อมกับไอศกรีมเชอร์เบท ราดด้วยคาราเมล หอมหวานอร่อยอย่าบอกใคร

www.facebook.com/mockingtales

Perhaps Rabbits

ร้านนี้ต่อยอดจากร้าน Pop Me Up ที่นักทานของหวานรู้จักกันดี ในเรื่องของบัตเตอร์เค้กเคลือบช็อกโกแลต แต่ด้วยความต้องการที่จะขยายเมนูขนมไปยังแนวอื่นๆ บ้าง จึงกลายมาเป็นร้าน Perhaps Rabbits ภายใต้คอนเซ็ปต์ Wonderland โดย Perhaps Rabbits ย่อมาจาก ‘Perhaps this is a Rabbits Cake’ แปลเป็นไทยว่า บางที...นี่อาจจะเป็นเค้กของกระต่าย ส่วนสไตล์การตกแต่งร้านก็มาแนวน่ารักสดใส มีต้นไม้ที่ใบเป็นสีชมพู เก้าอี้และโต๊ะขนาดไม่ได้มาตรฐาน ผนังรูปกระต่าย Daniel กำลังกินเค้ก โพรงกระต่ายเล็กๆ เป็นสวนหลังร้าน เกริ่นมายาวขนาดนี้เข้าเรื่องขนมเลยละกัน กับซิกเนเจอร์ Blue Bunny Egg หน้าตาสีสันสดใส ประกอบด้วยชีสบอลที่ด้านในเป็นไส้บลูเบอร์รี่วางบนครัมเบิ้ลกรอบ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตขนนกและช็อกโกแลตรูปไข่

www.facebook.com/perhapsrabbits

Patisserie Rosie

ร้านขนมโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัยที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าอย่างดี แต่มีเมนูเฉพาะฤดูกาล ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ต้องนึกถึงผลไม้อย่างมะม่วงแน่นอน แล้วร้านนี้ก็หยิบมะม่วงมาทำเป็น Mango & Passion Fruit Tart (ราคา 220 บาท) มูสมะม่วงด้านนอกที่ข้างในเป็นมะม่วงตุ๋น เพิ่มความหอมมันด้วยครีมกะทิและใบเตย และแป้งทาร์ตอัลมอนด์หวานเพิ่มความละมุนลิ้น ส่วนเครื่องดื่มก็ Mango Yogurt (ราคา 160 บาท) โยเกิร์ตที่ทางร้านทำเอง ผสมกับมะม่วงสดและไซรัปเพิ่มความหวาน ขอบอกเลยว่าเมนูแบบนี้มีเฉพาะหน้าร้อนเท่านั้น

www.facebook.com/rosiepatisserie

Hashme

หากนึกถึงวาฟเฟิลก็ต้องร้านนี้เลย ที่นำวาฟเฟิลมาทำทั้งเมนูคาวหวาน แต่ที่เราจะแนะนำก็ต้องของหวานยอดนิยมของทางร้านได้แก่ Two Tone Tower ที่นำเสนอวาฟเฟิลสองสีคือ ออริจินัลและสีดำชาร์โคล คุณสามารถเลือกความสูงของวาฟเฟิลกี่ชั้นก็ได้ สนนราคา 270 บาทต่อชั้น ประกอบด้วยไอศกรีม 3 ลูก แผ่นวาฟเฟิล ท็อปปิ้งด้วยคุกกี้โอริโอ้ สตรอว์เบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมนมข้นและน้ำเชื่อมให้ใส่ระดับความหวานกันเอง

www.facebook.com/hashmeofficial

Maygori

ร้านขนมน้องใหม่ในเครือ After You ที่นำเสนอน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น ตัวร้านเหมือนบ้านเล็กๆ ในญี่ปุ่น ดูอบอุ่นด้วยโทนสีขาวสะอาดตา และโต๊ะเก้าอี้ไม้ ส่วนเมนูน้ำแข็งไสมีให้เลือกหลากหลาย จะราดด้วยช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รี่ และน้ำบ๊วย ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

โทร. 0-2185-2519

ที่มา - GQ Thailand
www.gqthailand.com

GQ Thailand ถือโอกาสพาคุณผู้อ่านลัดเลาะตามตรอกซอกซอยย่านทองหล่อ-เอกมัย สรรหาขนมหวานดับร้อนที่เหมาะกับสภาพอากาศช่วงนี้กันดีกว่า... 6 พ.ค. 2559 10:40 9 พ.ค. 2559 15:56 ไทยรัฐ